ตะลึง! เพจดังเผย บุคลากรการแพทย์ รพ.เชียงราย ติดโควิดรวด 39 คน ทั้งที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม

ตะลึง! เพจดังเผย บุคลากรการแพทย์ รพ.เชียงราย ติดโควิดรวด 39 คน ทั้งที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน เพจเรื่องเล่าจากโรงหมอ โพสต์ข้อความระบุว่า รพ.เชียงราย… เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ (ซึ่งน่าจะฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม เกิน 2 สัปดาห์แล้วเกือบทั้งหมด) ติดโควิดแล้ว 39 คน…เป็นกำลังใจให้ชาวรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และเพื่อนร่วมชะตากรรมบุคลากรการแพทย์ทุกท่านครับ

ของที่ดี คือของที่มี…
ของที่เรามี กันตายได้แน่นอน…
ถ้ายังนิ่งนอนใจ เชื่อมั่นกันต่อ อาจจะได้ของเดิมรอบที่สาม

พร้อมภาพแถลงการณ์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยนายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ระบุว่า 

สืบเนื่องจากกรณีที่บุคลากรของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นั้น ขอเรียนให้ทราบว่าทันทีที่มีการตรวจพบว่ามีการติดเชื้อโรงพยาบาลได้ทำการแยกเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาและทีมสอบสวนโรคได้ดำเนินการสอบสวนหาผู้เกี่ยวข้องและแจ้งให้เข้าสู่กระบวนการโดยเร็วที่สุดเพื่อให้สามารถควบคุมสถานการณ์และผู้ติดเชื้อเข้าสู่กระบวนการรักษาโดยเร็ว ณ วันที่ 22 มิถุนายน 2554 เวลา 10.00 น. พบบุคลากรของโรงพยาบาลติดเชื้อทั้งสิ้น 39 คน มีอาการเล็กน้อย ส่วนใหญ่ไม่มีอาการ

โรงพยาบาลได้มีการประชุมคณะกรรมการ EOC ของโรงพยาบาลเพื่อกำหนดแนวทางการควบคุมและป้องกันเพื่อมิให้เกิดการแพร่ระบาด โดยกำหนดมาตรการ ดังนี้ 1.กำหนดให้พื้นที่หอผู้ป่วยอายุรกรรมเป็นพื้นที่ควบคุมงดรับผู้ป่วย 2.กำหนดให้ญาติสามารถเฝ้าไข้ได้ 1 คนเน้นย้ำให้เป็นคนเดิมและงดเยี่ยมทุกกรณี 3.บุคลากรทุกคนจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด 4.มีการเฝ้าระวังในบุคลากรที่มีอาการไข้ไอเจ็บคอให้หยุดงานทันที 5.โรงพยาบาลจำเป็นต้องมีการปรับการให้บริการลง 50% เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

เนื่องจากมีการปรับลดบริการลง 50% จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในกรณีที่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาต่อเนื่อง แพทย์นัด ยังสามารถเข้ารับบริการได้ ขอความร่วมมือจากประชาชนทุกท่านมาโรงพยาบาลเท่าที่จำเป็น อาจจะไม่ได้รับความสะดวกในการรับบริการทางโรงพยาบาลขออภัยมา ณ โอกาสนี้ ในกรณีฉุกเฉินยังสามารถรับบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการควบคุมการระบาดขอให้ทุกท่านที่เข้ามาในพื้นที่โรงพยาบาลสวมหน้ากากอนามัยเว้นระยะห่างปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด

จึงประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ และขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่มีความห่วงใยต่อบุคลากรของโรงพยาบาลสิ่งที่จะเป็นขวัญและกำลังใจสำคัญให้โรงพยาบาล ณ เวลานี้ คือ การที่ประชาชนทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง และให้ประชาชนทุกท่านได้รับวัคซีนให้เร็วและมากที่สุด เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เราสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปได้ “เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จิราพร’ ชวน จับตา รบ.จริงใจ แก้รธน. ร่วม CPTPP หรือไม่ ย้ำต้องโปร่งใส เพื่อปชช.
บทความถัดไปเปิดขั้นตอนยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส 3 เช็กวิธีสแกนใบหน้า ยืนยันผ่านตู้ ATM กรุงไทย