กทม.เร่งตั้งศูนย์พักคอยคนไข้โควิดรอส่งต่อ 6 กลุ่มโซน สำรองฟ้าทะลายโจรอีก 2 หมื่นขวด

กทม.เร่งตั้งศูนย์พักคอยคนไข้โควิดรอส่งต่อ 6 กลุ่มโซน สำรองฟ้าทะลายโจรอีก 2 หมื่นขวด

วันนี้ (1 ก.ค. 64) ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2564 โดยมี คณะผู้บริหาร กทม.และหัวหน้าส่วนราชการ กทม.ร่วมประชุมผ่านระบบทางไกลเทเลคอนเฟอร์เร้นซ์ (Teleconference)

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ในที่ประชุมสำนักอนามัย และสำนักการแพทย์ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และภาพรวมความพร้อมสถานพยาบาลของ กทม.โดยขณะนี้ กทม.ได้เร่งเพิ่มศักยภาพของสถานพยาบาล ภาพรวมขณะนี้โรงพยาบาล (รพ.) หลักสังกัด กทม. 8 แห่ง รพ.สนาม 6 แห่ง และฮอสปิเทล (Hospitel) 3 แห่ง จำนวนเตียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 2,945 เตียง และในเดือนกรกฎาคมนี้ จะขยายศักยภาพ รพ.หลัก รพ.สนาม และฮอสปิเทล ให้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 3,121 เตียง แบ่งเป็น เตียงสำหรับผู้ป่วยสีเขียว 2,216 เตียง เตียงสำหรับผู้ป่วยสีเหลือง 783 เตียง และเตียงสำหรับผู้ป่วยสีแดง 122 เตียง

“นอกจากนี้ ในที่ประชุมมอบหมายสำนักงานเขตจัดหาพื้นที่ศูนย์พักคอยรอการส่งต่อให้ครบทั้ง 6 กลุ่มโซน เพื่อนำผู้ป่วยตกค้างมายังศูนย์ฯ เพื่อคัดกรองอาการและดูแลเบื้องต้น ลดปัญหาการติดเชื้อของคนในครอบครัว โดยให้สำนักอนามัย สำนักการแพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิจารณาความเหมาะสมของศูนย์ฯ ทั้งด้านองค์ประกอบ สถานที่ บุคลากร และการเตรียมพร้อมอุปกรณ์ อีกทั้ง กทม.ได้รับการสนับสนุนยาฟ้าทะลายโจร จำนวน 20,000 ขวด จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อมอบให้แก่ผู้ป่วยตามดุลยพินิจของแพทย์ โดยในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จะส่งมอบให้ กทม. 1 หมื่นขวด และจะส่งมอบอีก 1 หมื่นขวด ต่อไป” ผู้ว่าฯ กทม.กล่าว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หอค้าไทย ยกทัพเปิดฮักภูเก็ต หนุน 120 วันเปิดประเทศ ชี้ 3 เดือน โกยรายได้ท่องเที่ยว 1.2 หมื่น ล.
บทความถัดไปTACC ผนึก 7-Eleven เปิดตัวสินค้าพรีเมียม Rilakkuma ในแคมเปญ ‘I miss Japan’ เอาใจคนไทยคิดถึงญี่ปุ่น