กทม.ตรวจ 2 แคมป์ ย่านสะพานสูง ไร้แรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด

กทม.ตรวจ 2 แคมป์ ย่านสะพานสูง ไร้แรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด

วันนี้ (1 ก.ค. 64) นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) นำคณะไปตรวจเยี่ยมแคมป์ก่อสร้างในพื้นที่เขตสะพานสูง จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ บริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา และบริเวณถนนรามคำแหง โดยมี นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง และเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 68 สะพานสูง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่และรายงานข้อมูล

นายขจิต กล่าวว่า สำหรับแคมป์ก่อสร้างบริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา มีคนงานทั้งหมด 377 ราย เป็นคนไทย 34 ราย และเป็นคนต่างชาติ ได้แก่ เทียนมา ลาว และ กัมพูชา จำนวน 343 ราย ขณะนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อ ในส่วนของแคมป์ก่อสร้างบริเวณถนนรามคำแหง มีคนงานทั้งหมด 344 ราย เป็นคนไทย 125 ราย และเป็นคนต่างชาติ ได้แก่ เมียนมา ลาว และกัมพูชา จำนวน 219 ราย ขณะนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเช่นกัน

“สำนักงานเขตได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ 2 นาย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ประเวศ 2 นาย และทหารจากศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล 2 นาย ดำเนินการกำกับ ควบคุม และติดตามการปิดแคมป์ก่อสร้างและแคมป์ที่พักคนงานบริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา และจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ 2 นาย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางชัน 2 นาย และทหารจากศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล 2 นาย ดำเนินการกำกับ ควบคุม และติดตามการปิดแคมป์ก่อสร้างและแคมป์ที่พักคนงานบริเวณถนนรามคำแหง โดยใช้มาตรการบับเบิล แอนด์   ซีล (Bubble Protocol) แยกพื้นที่ งดการทำกิจกรรมกลุ่มร่วมกัน พร้อมได้มีการจัดพื้นที่สำหรับแยกกักตัวในกรณีที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อหรือมีผู้มีอาการต้องสงสัยในแคมป์ ซึ่งได้ดำเนินการปิดแคมป์ หยุดงานก่อสร้าง และห้ามเดินทางและเคลื่อนย้ายแรงงาน ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน -วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง” นายขจิต กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon