ม็อบบุก สธ.ทวงคืนวัคซีน เรียกร้อง รมว.สาธารณสุข นำเข้าวัคซีนใน 7 วัน

ม็อบบุก สธ.ทวงคืนวัคซีน เรียกร้อง รมว.สาธารณสุข นำเข้าวัคซีนใน 7 วัน

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า ไพร่พล และ เด็กปากแจ๋ว ประมาณกว่า 10 คน เดินทางมายังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเรียกร้องต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในประเด็นเรื่องของวัคซีนป้องกันโควิด-19 และรับเรื่องราวร้องทุกข์จากกรณีการเสียชีวิตของผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 จำนวนมาก

โดยปักหลักที่สำนักงานประกันสังคม ประตูทางเข้าที่ 1 ทั้งนี้ มีการแสดงสัญลักษณ์ด้วยการนำโลงศพ พร้อมหุ่นจำลองราดด้วยสีแดงแทนโลหิตของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ประกอบการเดินขบวน ทั้งนี้ นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้เข้าไปเจรจากับกลุ่มดังกล่าว

โดยตัวแทนจากผู้ร่วมขบวนอ้างว่า พบแพทย์เสียชีวิตจากการรับวัคซีน รวมถึงปัญหาคุณภาพวัคซีน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด มีการว่ากล่าวด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย พร้อมทั้ง อ้างว่าเป็นเพราะปัญหาโควิด-19 ทำให้เกิดความเครียด ทั้งนี้ขีดเส้น 7 วัน เรียกร้องให้รัฐบาลหาวัคซีนคุณภาพมาฉีดให้กับกลุ่มเด็กและประชาชน

Advertisement

ทั้งนี้ เมื่อเจรจากันได้ประมาณ 20 นาที แต่ก็ไม่ได้ข้อยุติ เนื่องจากประชาชนเรียกร้องขอเข้ามาภายในกระทรวงสาธารณสุข แต่เนื่องจากมีกำลังตำรวจจาก สภ.เมืองนนทบุรี ปักหลังประจำการสกัดห้ามเข้า ทำให้การจราจรภายในกระทรวงติดขัด เนื่องจากไม่สามารถใช้ช่องทางประตู 1 ในการสัญจรได้และขอให้เลี่ยงใช้ประตูอื่นแทน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image