รพ.ปิยะเวท แถลงปม ณวัฒน์ แจงสื่อสารคลาดเคลื่อนสองฝ่าย ยันอาการดีขึ้น-เจ้าตัวขอกลับบ้านแล้ว

รพ.ปิยะเวท แถลงปม ณวัฒน์ แจงสื่อสารคลาดเคลื่อนสองฝ่าย ยันอาการดีขึ้น-เจ้าตัวขอกลับบ้านแล้ว รับไม่ทราบใครปล่อยคลิปเสียง เผยรอง ผอ.แค่พักร้อน

จากกรณีที่นายณวัฒน์ อิศรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาโควิด-19 ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 กรกฎาคม โดยตอนหนึ่ง ณวัฒน์ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ถูกหมอของทางโรงพยาบาลไล่ออกจากโรงพยาบาลภายใน 24 ชั่วโมง จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์โดยเฉพาะกับโรงพยาบาลปิยะเวท ซึ่งนายณวัฒน์ รักษาตัวอยู่

คลิกอ่าน‘ณวัฒน์’ เดือด! ไลฟ์สดร่ำไห้ ถูกหมอไล่ออกจากโรงพยาบาล ทั้งที่ยังต้องรักษาตัวอยู่

ซึ่งหลังจากนั้นมีการปล่อยคลิปเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลปิยะเวท กับนายณวัฒน์ในการขอความร่วมมือให้ย้ายออกไปรักษาตัวที่บ้านเพื่อนำเตียงให้ผู้ป่วยรายอื่นๆ ด้วย

คลิกอ่าน คลิปเสียงว่อน หมอเจรจา ‘ณวัฒน์’ ขอให้ออกจาก รพ.เพื่อขอเตียงให้คนไข้รายใหม่

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลปิยะเวท จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาแถลงถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า นายณวัฒน์ เข้ารักษาตัวตั้งแต่ 3 ก.ค. จากการติดเชื้อโควิด รพ.รับตัวไว้รักษาตลอด 20 วันที่ผ่านมา เนื่องจากอาการเจ็บป่วยนั้นมีบางช่วงที่ค่อนข้างรุนแรง ทางคณะแพทย์พยาบาลก็รักษาจนอาการดีขึ้นเป็นลำดับ

“ด้วยการแพร่ระบาดใน กทม.รุนแรงขึ้น ทำให้มีผู้ป่วยจำนวนมาก มีทั้งผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และเด็กเล็ก ทุกโรงพยาบาลประสบภาวะเดียวกัน ฝ่ายบริหารจึงขอความร่วมมือไปยังผู้ป่วยทุกท่านที่มีอาการดีขึ้น ไม่ได้เลือกปฏิบัติ หากมีความพร้อมก็จะให้พักที่ Hospitel ของปิยะเวท ที่ได้ร่วมมือกันกับโรงแรมต่างๆ รวมถึง ไปพักฟื้นที่บ้าน นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังมีโครงการที่รวมกับ สปสช และอีกหลายหน่วยงาน ทำ Home Isolation หรือ Community Isolation แต่ด้วยการสื่อสารอาจทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อนสองฝ่ายระหว่างรอง ผอ.และคนไข้ ทำให้เกิดเป็นข่าวในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา” นพ.วิทิต

นพ.วิทิตกล่าวว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ณวัฒน์ได้โทรศัพท์พูดคุยกับตนว่าขอกลับบ้านโดยสมัครใจ เพื่อพักฟื้นที่บ้าน และจะมีทีมแพทย์โทรสอบถามติดตามอาการที่บ้าน สรุปว่าได้ขอกลับไปพักผ่อนที่บ้าน และออกจากโรงพยาบาลไปแล้วเมื่อเช้าตรู่วันนี้

สำหรับกรณีของรอง ผ.อ.นั้นเป็นการขอลาพักร้อน ไม่ได้มีการไล่ออกอย่างที่เป็นข่าว ส่วนคลิปเสียงที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ปล่อยคลิปดังกล่าวออกไป

สำหรับการประเมินอาการของณวัฒน์นั้นทางโรงพยาบาลประเมินจากค่าออกซิเจนในร่างกาย ซึ่งแพทย์ประเมินได้ว่าอยู่ในะระดับที่ปลอดภัยสามารถกลับบ้านได้ แต่ก็ไม่ได้อยู่ในระดับ 99-100% เหมือนคนปกติ ขณะที่ค่ารักษาพยาบาลนายณวัฒน์นั้น ทางฝ่ายบัญชีตั้งเบิกกับทางบริษัทประกันซึ่งหากมีค่าใช้จ่ายเกินมาก็สามารถเบิกกับ สปสช.ได้ ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สงคราม’ ตะเพิด ‘ตู่’ อย่าอยู่สร้างหายนะให้ประเทศอีกเลย อัดส่งลิ่วล้อไล่ฟ้องคนดัง ใช้ กม.ปิดปากผู้เดือดร้อน
บทความถัดไปหนี 13 ปี ไม่รอด!ตร.รถไฟ จับคนขับรถทัวร์ชนคนตาย