ถกบ่ายนี้! ปมวอล์กอินฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ จ่อคืนพื้นที่ประตู 1 เปิดเดินรถไฟฟ้าสีแดง ปรับใช้ประตู 2-4

ถกบ่ายนี้! ปมวอล์กอินฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ผอ.ศูนย์เผยจ่อคืนพื้นที่ประตู 1 เปิดเดินรถไฟฟ้าสีแดง ปรับใช้ประตู 2-4

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า ขณะนี้กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ยังสามารถวอล์กอิน (Walk-in) เข้าไปรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ แต่ในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมปรับแผน อาจจะมีการปรับช่วงอายุการรับวอล์กอิน หรืออาจจะไม่มีการรับวอล์กอินเลยก็ได้ ต้องรอข้อสรุปจากการประชุมในวันนี้ (27 ก.ค.) เวลา 14.00 น.

พญ.มิ่งขวัญกล่าวว่า สำหรับกรณีที่สถานีกลางบางซื่อจะมีการเปิดเดินรถไฟสายสีแดงในวันที่ 2 ส.ค.64 นั้น ศูนย์ฉีดวัคซีนฯ จะมีการคืนพื้นที่ประตู 1 แต่ยังสามารถใช้พื้นที่ประตู 2, 3 และ 4 ในการฉีดวัคซีนได้เหมือนเดิม ก่อนหน้านี้มีการคืนพื้นที่ไปแล้ว 1 รอบ ตอนที่เปิดให้ผู้สูงอายุ 75 ปีขึ้นไป สามารถวอล์กอินได้ เมื่อฉีดให้กลุ่ม 75 ปีขึ้นไป เสร็จแล้วก็คืนพื้นที่ประตู 1 ไป แต่ต่อมามีนโยบายเรื่องให้คนอายุ 60 ปีขึ้นไป วอล์กอินได้เลยทำให้มีคนเยอะขึ้นอีก จึงขอใช้พื้นที่ประตู 1 เหมือนเดิม ซึ่งก็ได้ได้รับอนุญาตให้ใช้จนถึง 31 ก.ค.นี้ เพราะจะมีการเดินรถในวันที่ 2 ส.ค.

“ส่วนการฉีดวัคซีนก็ถอยกลับมาดำเนินการเพียงบริเวณประตู 2, 3, 4 เช่นเดิม กำลังการฉีดวันละ 20,000-25,000 คนต่อวัน จะเห็นว่าภาพของความแออัดที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเพียงพื้นที่ด้านนอกอาคารเท่านั้น ส่วนข้างในไม่แออัด เพราะฉะนั้นถ้าเราจัดการพื้นที่ด้านนอกได้ ประตู 2, 3, 4 ก็เพียงพอ” พญ.มิ่งขวัญกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.10 “ผบ.ตร.”มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ผ่าน ผบช.น.
บทความถัดไป‘เพื่อไทย’ ชี้ ‘ประยุทธ์’ ล็อกดาวน์ล้มเหลว คนติดเชื้อพุ่ง ตายเพิ่ม ห่วงปิดโรงงานจะกระทบการส่งออก แนะฟังโทนี่เร่งยืมวัคซีน