ผู้บริหาร พม.ยกขบวนมอบ ‘ถุงกำลังใจ สู้โควิด19’ วันแรก แนะ ปชช.เดือดร้อน โทร.1300 ช่วยได้

ผู้บริหาร พม.ยกขบวนมอบ ‘ถุงกำลังใจ สู้โควิด19’ วันแรก แนะ ปชช.เดือดร้อน โทร.1300 ช่วยได้

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ตามที่ พม.ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการบริหารจัดการเงินบริจาคและทรัพย์สิน เพื่อสนับสนุนการดำเนินการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยใช้เงินบริจาคจากบัญชี “สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อรับบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)” จัดทำถุงยังชีพ จำนวน 6,796 ชุด ประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภคและยาที่มีความจำเป็น เพื่อนำไปส่งต่อความช่วยเหลือให้ผู้ป่วยติดเตียงที่กำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนและความยากลำบากในพื้นที่ กทม. ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดพื้นที่ควบคุมเข้มงวดและสูงสุดนั้น

วันนี้เป็นวันแรกของการลงพื้นที่ชุมชนในเขต กทม. เพื่อมอบ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด 19” จำนวนทั้งสิ้น 1,891 ถุง โดยทีม พม. ทั้ง 8 ทีม ได้ลงพื้นที่ชุมชนใน 8 เขต กทม. ได้แก่ เขตคลองเตย ธนบุรี บางกอกน้อย ภาษีเจริญ ดินแดง ลาดพร้าว สะพานสูง และหนองจอก ทั้งนี้ คณะผู้บริหารกระทรวง พม.  นำโดยรองปลัดกระทรวง พม. ได้แก่ นายอนุกูล  ปีดแก้ว  นางสาวแรมรุ้ง  วรวัธ และนางสาวอังคณา ใจกิจสุวรรณ พร้อมด้วย ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 ได้ลงพื้นที่เขตคลองเตย ณ ชุมชนคลองเตยใน 1 และชุมชนหมู่บ้านพัฒนา 70 ไร่ เพื่อมอบถุงยังชีพ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด 19” จำนวน 205 ถุง นอกจากนี้ ยังได้ไปเยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดเตียง 10 ราย พร้อมมอบถุงยังชีพอีกด้วย

นางพัชรี กล่าวเพิ่มเติมว่า โดยระหว่างวันที่ 6-8 สิงหาคม 2564 ได้กำหนดการลงพื้นที่ชุมชนเพื่อมอบถุงยังชีพดังกล่าว ถุงกำลังใจ สู้โควิด 19 จำนวน 3,565 ถุง โดยในแต่ละวัน มีการแบ่งทีม พม. ออกเป็น 8 ทีมๆ ละ 1 เขต และส่วนที่เหลือจะร่วมมือกับบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อจัดส่งถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงอย่างทั่วถึงและรวดเร็วต่อไป ทั้งนี้ หากประชาชนกลุ่มเปราะบางกำลังประสบปัญหาทางสังคมและความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร.1300, สายด่วนคนพิการ โทร. 1479, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทั่วประเทศ และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon