รมว.สุชาติ ส่งที่ปรึกษาเดินสายขอบคุณภาคเอกชนหนุนฉีดวัคซีนผู้ประกันตน ม.33

รมว.สุชาติ ส่งที่ปรึกษาเดินสายขอบคุณภาคเอกชนหนุนฉีดวัคซีนผู้ประกันตน ม.33

เมื่อวันที่ 6 กันยายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) น.ส.บุปผา เรืองสุด ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบใบประกาศขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมให้การสนับสนุนสถานที่และโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคมที่สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่บริษัท 27 วิศวกรรม จํากัด เขตบางขุนเทียน และลานจอดรถบิ๊กซีดาวคะนอง เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

นางธิวัลรัตน์กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และประชาชนทั่วไปจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และกำหนดให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาตินั้น และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายสำนักงานประกันสังคม (สปส.) บูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย (มท.) โดยกรุงเทพมหานคร (กทม.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กระทรวงการคลัง โดยธนาคารกรุงไทย และสถานพยาบาลเครือข่ายประกันสังคม ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดทั้งในโรงงาน และสถานประกอบการ

“สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนบริษัท 27 วิศวกรรม จำกัด อยู่ในความรับผิดชอบของ สปส.กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 7 โดยมีศักยภาพการฉีด 1,700 คนต่อวัน มีโรงพยาบาล (รพ.) บางปะกอก 8 เป็นสถานพยาบาลในการให้บริการ ส่วนศูนย์ฉีดวัคซีนลานจอดรถบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาดาวคะนอง อยู่ในความรับผิดชอบของสปส.กรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนเข็มแรกแล้ว จำนวน 45,477 คน ปัจจุบันเป็นการฉีดวัคซีนเข็ม 2 ให้กับผู้ประกันตน โดยมีศักยภาพการฉีด 1,400 คนต่อวัน มี รพ.บางปะกอก สมุทรปราการ เป็นสถานพยาบาลในการให้บริการ” นางธิวัลรัตน์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon