สธ.รับมอบ ATK และกระบอกฉีดวัคซีนโควิดชนิด ULDS

สธ.รับมอบ ATK และกระบอกฉีดวัคซีนโควิดชนิด ULDS

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ สธ. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร รับมอบชุดตรวจ Antigen Test Kit (เอทีเค) จำนวน 20,000 ชุด จาก นายปิแอร์ อองเดรย์ ประธานกรรมการแอร์บัสประจำประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานโควิด-19 โดยมี นายตีแยรี มาตู เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย นายอูแบร์ โกลารีส อัคครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจ และกัปตัน ดาร์ซิโต เฮนโดรเซปุโตร ประธานคณะกรรมการบริษัทสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นอกจากนี้ ได้รับมอบกระบอกฉีดวัคซีนโควิดชนิดถอดหัวเข็มไม่ได้ ULDS (ultra low dead space) จำนวน 99,999 อัน มูลค่า 799,992 บาท จากนายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานหอการค้าไทย-จีน และ ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม

นายอนุทิน กล่าวว่า สธ. ขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทั้ง 2 คณะ ที่เห็นถึงความสำคัญได้นำสิ่งของที่มีความจำเป็นและมีประโยชน์มามอบให้ โดยชุดตรวจเอทีเค ที่ได้รับจะนำไปใช้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ทำให้ทราบผลเร็ว ช่วยแยกผู้ป่วยออกจากชุมชนได้เร็วไม่ให้เกิดการระบาด สำหรับกระบอกฉีดวัคซีนโควิดชนิดถอดหัวเข็มไม่ได้ ULDS ถือเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยลดการสูญเสียวัคซีนได้และทำให้สามารถเพิ่มวัคซีนของไฟเซอร์ได้อีก 1 โดส ถือว่ามีประโยชน์มากในช่วงนี้ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้มีการระดมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 12-17 ปี เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ พร้อมเปิดเรียน และขอให้ความมั่นใจว่า สธ.จะเร่งจัดสรรสิ่งของต่างๆ ไปยังหน่วยงานสาธารณสุขในภูมิภาคเพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้น ‘วายจี’ ร่วง หลังเกิดกระแสตีกลับ เหตุไม่ให้ ‘ลิซ่า’ ร่วมงาน Bulgari
บทความถัดไปฟัง 18 บทเพลงเพื่อประชาชน จากศิลปิน (ไม่เพื่อชีวิต) รำลึก 6 ตุลา