‘ไลออนร็อก’ อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชั่น ขึ้นฝั่งเวียดนามแล้ว อีสานตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น

‘ไลออนร็อก’ อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชั่น ขึ้นฝั่งเวียดนามแล้ว อีสานตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุฯ พายุดีเปรสชั่น “ไลออนร็อก” ฉบับที่ 17 ระบุว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (10 ต.ค.) พายุโซนร้อน “ไลออนร็อก” บริเวณอ่าวตังเกี๋ยได้เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามแล้ว และได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว

และเมื่อเวลา 16.00 น. พายุนี้มีศูนย์กลางอยู่เมืองไฮดอง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 21.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 106.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศกำลังแรง

ในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนมากทางตอนบนของภาค

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.พาแม่ใจแตกวัย 19 ปี ทำแผนคลอดลูกก่อนฆ่าโหดนำศพทิ้งอำพรางกลางทุ่งนาชาวบ้าน
บทความถัดไป‘ปัญณ์ณวัชญ์’ โชว์แกร่งวันเดียวชนะ 2 รอบ ทะลุตัดเชือกศึกเทนนิสเยาวชน ปทท.