กรมอุตุฯ ประกาศเตือน พายุดีเปรสชัน ‘ไลออนร็อก’ เหนือ-อีสาน ฝนหนัก

กรมอุตุฯ เตือน พายุดีเปรสชัน ‘ไลออนร็อก’ เหนือ-อีสาน ฝนหนัก

วันที่ 11 ต.ค.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ “พายุดีเปรสชันไลออนร็อก” ฉบับที่ 19 ระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (11 ต.ค. 2564) พายุดีเปรสชัน “ไลออนร็อก” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณแขวงหัวพัน ประเทศลาว หรือที่ละติจูด 20.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 104.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

พายุนี้เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศกำลังแรงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกหนักบางแห่ง

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 11 ต.ค.2564 เวลา 11.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านริมเจ้าพระยาเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมสูงถึงคอ มีเรือลำเดียวต้องสลับกันใช้
บทความถัดไปโป๊ปฟรานซิสเริ่มกระบวนการหารือเพื่อปฏิรูปคริสตจักร