รีบเลย! รพ.สนามแสงแห่งใจ จับมือ รพ.พริ๊นซ์ฯ ลุยตรวจโควิดเชิงรุกในชุมชน นำร่องกรุงเทพใต้

รีบเลย! รพ.สนามแสงแห่งใจ จับมือ รพ.พริ๊นซ์ สุวรรณภูมิ ปูพรมตรวจโควิดเชิงรุกในชุมชนด้วย ATK นำร่องกรุงเทพใต้ เพื่อให้เปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจแบบเฝ้าระวัง

รพ.สนามแสงแห่งใจ ผนึกกำลัง รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ดำเนินโครงการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่ชุมชนแออัดและตลาด ด้วยชุดตรวจแบบเร่งด่วน (Antigen Test Kit, ATK) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนับสนุนการควบคุมการระบาดและส่งเสริมการเปิดเศรษฐกิจ Covid-19 Free Setting ที่ประชาชนควรเข้าถึงการตรวจหาเชื้อได้อย่างทั่วถึง โดยเริ่มนำร่องในพื้นที่กรุงเทพมหานครตอนใต้ ได้แก่ เขตบางนา สวนหลวง พระโขนง วัฒนา และจะขยายพื้นที่การตรวจไปยังพื้นที่อำเภอบางพลี บางบ่อ บางเสาธง และอำเภอเมืองสมุทรปราการ ตามลำดับ

นายธานี มณีนุตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19 ที่มีแนวโน้มลดลง ทำให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์จาก รพ.สนามแสงแห่งใจ พร้อมทั้งพันธมิตรมีกำลังเพียงพอสำหรับการลงพื้นที่ให้บริการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ชุมชนที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในชุมชนเป้าหมาย เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ทางทีมเจ้าหน้าที่ยังได้นำกล่องปันสุข ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ร่วมปันสุข ทยอยแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จำนวน 500 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนลดค่าครองชีพ

กรณีที่ผลการตรวจโดยใช้ชุดตรวจแบบเร่งด่วน (ATK) ออกมาเป็นบวก บุคลากรทางการแพทย์จะประเมินอาการก่อน หากถูกจัดอยู่ในผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว สามารถเลือกแยกรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) ได้ หากผู้เข้ารับการตรวจไม่มีความพร้อมในเรื่องสถานที่สำหรับแยกกักตัวที่บ้าน สามารถเลือกเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนามแสงแห่งใจหรือสถานพยาบาลอื่นในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ โดยต้องทำการยืนยันผลด้วยวิธีการ RT-PCR ที่ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และเข้ารับการตรวจปอดที่จุดเอกซ์เรย์ปอด ภายใต้ความร่วมมือของ รพ.ราชวิถี และเดอะ ฟอเรสเทียส์ บาย เอ็มคิวดีซี (The Forestias by MQDC) แล้วจึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.สนามแสงแห่งใจ ฯลฯ เป็นลำดับถัดไป

“หากท่านได้ทำการตรวจ ATK และทราบผลเป็นบวกแล้ว สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์และส่งผลตรวจผ่านช่องทาง LINE Official Account: @Shjhospital โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อประเมินอาการเบื้องต้น และประสานตรวจ RT-PCR โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนามแสงแห่งใจ หรือลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่ www.โรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center: 0-2116-7888” นายธานีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิวคาสเซิล’ ปลด ‘บรู๊ซ’ สัปดาห์นี้ จ่ายค่าชดเชย 360 ล้านบาท
บทความถัดไปอีซูซุรับรางวัล “แบรนด์น่าเชื่อถือสูงสุดแห่งปี” พร้อมรางวัลพิเศษ “Greenovation Brand Award”