สาธิต นำผู้บริหาร สธ. วางพวงมาลาถวายราชสักการะรัชกาลที่9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

สาธิต นำผู้บริหาร สธ. วางพวงมาลาถวายราชสักการะรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

วันนี้ (13 ตุลาคม 2564) ที่บริเวณโถงชั้น 1 ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ.นำคณะผู้บริหาร วางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช
บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต วันที่ 13 ตุลาคม 2564

 

นายสาธิต ได้กล่าวน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ว่า ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีแห่งรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระเมตตาที่ได้ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกายและกำลังพระปัญญา ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขแห่งปวงพสกนิกร โครงการในพระราชดำริน้อยใหญ่ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติ ได้พระราชทานหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อเป็นแนวทางให้อาณาประชาราษฎร์ได้ดำเนินชีวิตโดยใช้ความรู้และสติปัญญาเป็นภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนของประเทศต่างๆ ที่ได้น้อมนำแนวทางพระราชทานไปปฏิบัติ พระเกียรติคุณแผ่ไพศาลขจรขจายไปทั่วทิศานุทิศ

“ทั้งนี้ บุคลากรของกระทรวงสาธารณสุขทุกคนจักน้อมนำแนวทางพระราชดำริที่ได้พระราชทานไว้ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการแพทย์และการสาธารณสุขให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและประชาชนสืบไป” นายสาธิต กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้อมรำลึกพระมหากษัตริย์นักกีฬา ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันด์
บทความถัดไปคนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : จากห้องเรียนนิติปรัชญา ถึงสนามสอบผู้ช่วยฯ ไปจรดที่บัลลังก์ศาล