ชาวบ้านอ่างทองยืนยันสุขาลอยน้ำของ ก.แรงงาน ใช้งานได้จริง

จากกรณีที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อท่วมพื้นที่ ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะหมู่ 3 และหมู่ 4 ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากบางจุดน้ำท่วมกว่า 1 เมตร หรือท่วมถึงขั้นมิดหลังคา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ จึงมอบหมายให้นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ดูแลประชาชน ต.จรเข้ร้อง ซึ่งนายสุชาติได้ดำเนินการมอบสุขาลอยน้ำ เพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

น.ส.ชลลดา ดวงประทีป ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.จรเข้ร้อง กล่าวว่า สุขาลอยน้ำที่ได้รับมอบจากกระทรวงแรงงาน มีประโยชน์มากกับพี่น้องหมู่ 4 ที่อยู่ด้านใน ที่สามารถพายเรือออกมาใช้บริการได้ ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพราะสะอาด ถูกสุขลักษณะ มีลักษณะมิดชิด ปลอดภัย ใช้งานได้จริง จึงขอเป็นตัวแทนชาวบ้านขอบคุณกระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีความห่วงใยประชาชนในเรื่องดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากช่วงน้ำท่วม

ด้านชาวบ้านหมู่ 3 รายหนึ่งกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ต้องเดินทางออกไปเข้าห้องน้ำที่อยู่ไกลจากบ้านค่อนข้างมาก แต่เมื่อมีสุขาลอยน้ำก็สะดวกขึ้น ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางนานเหมือนแต่ก่อน ทั้งนี้ ภายในมีส้วมชักโครกแบบราดน้ำและถังน้ำ ตอนแรกคิดว่าถ่ายแล้วจะลงในน้ำ แต่ไม่ใช่ เพราะมีถังรองรับสิ่งปฏิกูลอยู่ข้างล่าง เอาไปทิ้งที่อื่นได้ ไม่สร้างมลพิษให้น้ำ คือ ถูกสุขลักษณะ สะอาด ชาวบ้านจึงเข้ามาใช้งานกันเรื่อยๆ ต้องขอบคุณทุกองค์กรที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แก้ไขปรับปรุงบ้านอย่างไร ให้พร้อมสำหรับช่วงปลายฝนต้นหนาว
บทความถัดไปนายกฯ พร้อมลงพื้นที่อุบลฯ พรุ่งนี้ เยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ-พลังงานหมุนเวียนผลิตไฟฟ้า