สาธิต นำคณะผู้บริหาร สธ. ผู้แทนพยาบาล ถวายราชสักการะสมเด็จย่า

สาธิต นำคณะผู้บริหาร สธ. ผู้แทนพยาบาล ถวายราชสักการะสมเด็จย่า

วันนี้ (21 ตุลาคม 2564) ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัด สธ. รศ.ทัศนา บุญทอง นายกสภาการพยาบาล และ รศ.สุปาณี เสนาดิสัย นายกสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ นำผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้แทนพยาบาลจากภาครัฐและเอกชน และนักศึกษาพยาบาล ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และวันพยาบาลแห่งชาติ

นายสาธิต กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติกำหนดให้วันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี เป็น วันพยาบาลแห่งชาติ ซึ่งมีความสำคัญยิ่งสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ในประเทศไทย เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงอุทิศพระองค์ปฏิบัติพระราชภารกิจพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ของประชาชน เสริมสร้างและพัฒนางานด้านสุขอนามัยแก่ประชาชนในประเทศไทย ด้วยทรงตระหนักในปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนด้านสุขอนามัย โรคภัยต่างๆ ของประชาชนในชนบทที่ห่างไกล และทรงมีพระเมตตาต่อวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์อย่างหาที่สุดมิได้
วันที่ 21 ตุลาคมของทุกปี ผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ทั่วประเทศ จึงพร้อมใจกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย และต่อผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ทั่วประเทศ ตลอดจนพร้อมใจกันประกอบกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติคุณให้แผ่ไพศาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon