‘วราวุธ’ สั่งลุยให้กรมอุทยานฯช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ

‘วราวุธ’ สั่งลุยให้กรมอุทยานฯช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ

วันนี้ 22 ตุลาคม นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยาน แห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ทุกแห่งของกรมอุทยานแห่งชาติฯให้ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ ในวันนี้นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะผู้บริหารของกระทรวง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มาตรวจติดตามสภาพพื้นที่ และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี

โดยท่านรัฐมนตรีฯ ได้ตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของกระทรวงทรัพยากรฯ ในการมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดสุพรรณบุรีในครั้งนี้ และท่านรัฐมนตรีฯได้ตรวจเยี่ยมรถประกอบอาหารเคลื่อนที่ของกรมอุทยานแห่งชาติฯ ที่มาสนับสนุนในการทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน และเจ้าหน้าที่ในการปฎิบัติงาน ในโอกาสนี้ ท่านรัฐมนตรีฯได้ลงมือทำผัดกระเพราไข่ดาว ให้กับคณะเจ้าหน้าที่และประชาชน ในครั้งนี้ด้วย

และในการนี้ นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง)ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ ฯไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ บริเวณโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้นำรถประกอบอาหารเคลื่อนที่ ไปประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่มารับรักษาที่โรงพยาบาลฯ และเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานภารกิจในการทำกระสอบทราย เพื่อป้องกันน้ำหนุนสูง บริเวณโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และบริเวณกองช่าง เทศบาลเมือง จ.สุพรรณบุรี

อีกด้านหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ได้รับแจ้งจากนายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

โดยแจ้งว่าเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและกัดเซาะถนนบริเวณเส้นทางหลวง หมายเลข 3272 บริเวณช่วง กม.ที่ 40+800 และมีดินสไลด์และต้นไม้ล้มพาดขวางปิดเส้นทางหลวงชนบทที่ กจ.4088 (บ้านไร่-อีต่อง) ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มากกว่า 30 จุด

จึงได้สั่งการให้นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ นำคณะเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ
ทองผาภูมิที่ ทภ.1 (น้ำดิบ) และคณะเจ้าหน้าที่หน่วยฯทภ.5 (บ้านไร่) เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ

และทำการเปิดเส้นทาง ในบริเวณดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนได้เดินทาง สัญจรอย่างปลอดภัย และ ได้ประสานแขวงทางหลวงชนบทกาญจนบุรี นำเครื่องจักรกลหนักมาดำเนินการเปิดเส้นทางจราจร และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิได้เร่งตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนตามจุดต่างๆ เพื่อให้รถนักท่องเที่ยวและประชาชนสามารถสัญจรไปได้ตามปกติ

พร้อมทั้งได้ทำการประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือน ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่สัญจรเดินทางผ่านไปมาในช่วงที่มีพายุฝนตก ให้ระมัดระวังการใช้เส้นทางในช่วงดังกล่าวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon