กทม.เตรียมแจก เอทีเค นักเรียนในสังกัดทุกคน 14 พ.ย.นี้

กทม.เตรียมแจก เอทีเค นักเรียนในสังกัดทุกคน 14 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กทม.ได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในสังกัด กทม. จำนวน 109 โรงเรียน ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ อย่างต่อเนื่อง ทั้งการเตรียมพร้อมเรื่องการฉีดวัคซีนให้นักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงการเตรียมความพร้อมในเรื่องของอาคารสถานที่ การดูแลความสะอาด มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงเรียน นอกจากนี้ กทม.ยังได้มีการเตรียมความพร้อมในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเด็กนักเรียนสังกัด กทม.ทุกคนก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ด้วย

“โดยขณะนี้ กทม.โดยสำนักการศึกษา ได้รับการสนับสนุนชุดตรวจ ATK สำหรับนักเรียนในสังกัด จำนวน 38,947 ชุด ตามโครงการโรงเรียน กทม.เปิดเทอมปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 จากกองทุนหลักประกันสุขภาพ กทม.แล้ว คาดว่าสำนักการศึกษาจะได้รับชุดตรวจ ATK สำหรับนักเรียนในสังกัด กทม. ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ และสำนักการศึกษาจะแจกจ่ายให้สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 และโรงเรียนทั้ง 109 โรงเรียน จะนัดหมายนักเรียนให้มาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุด ATK ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 รวมถึงการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ด้วย” นายเกรียงไกร กล่าว

นายเกรียงไกร กล่าวอีกว่า หลังจากเปิดทำการเรียนการสอนในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้แล้ว หลังจากนั้นกทม.จะยังมีการสุ่มตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ในนักเรียนเป็นระยะตามมาตรการและประกาศของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยเน้นเด็กนักเรียนที่มีความเสี่ยงก่อน เช่น เด็กพิเศษ มีโรคประจำตัว เป็นต้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon