ผู้ว่าฯ อัศวิน นำผู้บริหาร-ขรก.จัดกิจกรรมวันสถาปนา กทม.ครบ 49 ปี

ผู้ว่าฯ อัศวิน นำผู้บริหาร-ขรก.จัดกิจกรรมวันสถาปนา กทม.ครบ 49 ปี

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากรในสังกัด กทม. ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนากรุงเทพมหานคร ครบ 49 ปี ที่ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) และศาลาว่าการ กทม. 2 (ดินแดง)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยตั้งแต่เวลา 07.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน เป็นประธานนำผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากร ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 150 รูป เนื่องในวันสถาปนา กทม. ครบ 49 ปี ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) จากนั้น นำคณะเข้าสักการะพระพุทธนวราชบพิตร พร้อมถวายบรรณาการ (บวงสรวงศาลพระภูมิ “หลวงปู่มงคลประสาท” และศาลจีน “เจ้าพ่อเพ่งนั้มกิมไซ”) โดยมี พระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ วิบุลย์เวทย์บรมหงส์ พรหมพงศ์ พฤฒาจาริย์ หัวหน้าคณะพราหมณ์เป็นผู้ดำเนินพิธี บริเวณหน้าหอพระพุทธนวราชบพิตร และชั้น 5 ศาลาว่าการ กทม.

เวลา 10.49 น. ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิชัยมงคล และคุณตา-คุณยาย ณ ลานหน้าอาคารสำนักการโยธา และพิธีบวงสรวงพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ณ ลานพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนากรุงเทพมหานคร ครบ 49 ปี ปีนี้จะแตกต่างจากทุกปี โดยกำหนดจัดขึ้นแบบเรียบง่าย เนื่องจากยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และภายในงานยังได้จัดให้มีมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค อาทิ จุดคัดกรองก่อนเข้างาน จุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สำหรับการจัดอาหารให้แก่ผู้ร่วมงาน ใช้การแจกอาหารกล่องแทนการรับประทานอาหารร่วมกันด้วย

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 1 – 14 ธันวาคมที่ผ่านมา หน่วยงานในสังกัด กทม.ยังได้ร่วมกันจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้สูงอายุ การบริจาคโลหิต หรือจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศลต่างๆ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับข้าราชการในสังกัด กทม.ที่เสียชีวิต และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ปฏิบัติงานทุกคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon