รมว.สุชาติ สั่ง สปส.ชลบุรี เร่งบูสต์วัคซีนโควิด ผู้ประกันตน ม.33

รมว.สุชาติ สั่ง สปส.ชลบุรี เร่งบูสต์วัคซีนโควิด ผู้ประกันตน ม.33

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มอบหมายให้ตนกำชับให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานบูรณาการการทำงานร่วมกัน สร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายด้านแรงงาน ปรับรูปแบบการทำงานให้สามารถเข้าถึงพี่น้องแรงงานได้ง่ายขึ้น สร้างการรับรู้ด้านแรงงานให้เข้าถึงในรูปแบบที่เหมาะสม นำฐานข้อมูลด้านเศรษฐกิจแรงงานมากำหนดนโยบายและเชื่อมโยงฐานข้อมูลระดับส่วนกลางและภูมิภาคให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องตามนโยบายรัฐบาล โดยคำนึงถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นสำคัญ

“ในวันนี้ผมได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ทั้งในส่วนของผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ไปรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ในส่วนของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่ได้ช่วยกันทำงานอย่างเต็มความสามารถในการให้บริการฉีดวัคซีนเข็มบูสเตอร์ โดส มาตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา” นายสุชาติ กล่าว

ด้าน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวว่า สปส.ได้รับมอบหมายจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ดำเนินการสำรวจความประสงค์ของผู้ประกันตนตามมาตรา 33 เพื่อฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 โดยประสานนายจ้าง ฝ่ายบุคคล HR ให้ลงทะเบียนผ่านระบบ e-service และเริ่มฉีดพร้อมกันในกรุงเทพมหานคร 20 ศูนย์ฉีด และจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญ 10 จังหวัด อีก 13 ศูนย์ฉีด เริ่มให้บริการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2565 เว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยมีผู้แจ้งความประสงค์ผ่านระบบ e-service ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 1,524,775 คน และต่างจังหวัด จำนวน 851,309 คน

“ในส่วนของ จ.ชลบุรี มีผู้ประกันตนที่ต้องการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 จำนวน 193,227 คน ได้มอบหมายให้สปส. จ.ชลบุรี จัดศูนย์ฉีด 2 จุด ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซ่าชลบุรี โดยความร่วมมือกับโรงพยาบาล (รพ.) วิภาราม แหลมฉบัง และศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา โดยความร่วมมือกับ รพ.พญาไทศรีราชา ทั้ง 2 ศูนย์ฉีดนี้มีศักยภาพในการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,500 คน รวม 2 จุดฉีด สามารถให้บริการฉีดวีคซีนได้วันละ 3,000 คน” นายบุญสงค์ กล่าววและว่า ผู้ประกันตนที่ได้รับนัดหมายให้รับวัคซีนเข็มที่ 3 แล้ว ขอให้เตรียมตัวให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ งดการออกกำลังกายหนัก สวมเสื้อที่สะดวกในการฉีด เตรียมบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงมาให้พร้อม และเพื่อความสะดวกในการตรวจสอบข้อมูลขอให้ผู้ประกันตนเตรียมข้อมูลหรือหลักฐานการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 มาด้วย และขอให้มั่นใจว่า สปส.พร้อมทำงานเพื่อให้บริการพี่น้องผู้ประกันตนซึ่งเปรียบเสมือนคนในครอบครัวอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้ผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน ทั้งนี้ ผู้ประกันตนมีข้อสงสัยเรื่องการฉีดวัคซีน ติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วน 1506 กด 6 และ กด 7 ตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon