เขตบางรักคึกคัก หนุ่มสาวหัวใจติดปีก จดทะเบียนสมรส 399 คู่

เขตบางรักคึกคัก หนุ่มสาวหัวใจติดปีก จดทะเบียนสมรส 399 คู่

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่อาคาร CAT Tower บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเขตบางรักร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ และผู้ประกอบการเอกชน จัดงานจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ภายใต้ชื่อ “รักวิถีใหม่ หัวใจติดปีก (Lover New Normal @Bangrak)” เพื่อกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของการจดทะเบียนสมรสในการสร้างสถาบันครอบครัวให้มีความอบอุ่นเข้มแข็งและมั่นคง ปีนี้ สำนักงานเขตบางรักจำกัดการจดทะเบียนสมรสเพียง 399 คู่ ที่ผ่านการจองคิวออนไลน์ล่วงหน้า เพื่อลดความแออัด และเป็นไปตาม “รักวิถีใหม่ หัวใจติดปีก

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคู่รักลงทะเบียนแจ้งขอจดทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 399 คู่ ส่วนใหญ่แต่งกายมาในชุดสีแดง และสีชมพู ทยอยเดินทางมาจดทะเบียนสมรสโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด พร้อมกับแสดงผลการฉีดวัคซีน และผลตรวจคัดกรองการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการคัดกรองก่อนเข้างาน

Advertisement

สำหรับคู่รักคู่แรกเดินทางมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ. คือ นางสาววิรัญชนา สิงห์บุญมา ชาวเพชรบุรี อายุ 36ปี และ นายชลทิตย์ ชัยอำนาจ ชาวอุตรดิตถ์ อายุ 32 ปี ซึ่งพบรักกันผ่านสื่อออนไลน์ โดย นายชลทิตย์ กล่าวว่า ตนและแฟนสาวคบหากันมานาน 2 ปีแล้ว รู้จักกันผ่านสื่อออนไลน์ เพราะตนทำงานอยู่ระยอง ส่วนแฟนทำงานใน กทม. มีแผนจะแต่งงานในปีนี้ วันนี้ว่างตรงกันจึงตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสในวันสำคัญที่เป็นความหมายดีๆ และชื่อเขตบางรักเป็นความสิริมงคลทั้งตนและแฟนสาว รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก และหวังว่าจะเป็นคู่รักที่ได้รับทะเทียนสมรสทองคำในวันนี้

อย่างไรก็ตามการจดทะเบียนสมรสจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. โดยคิวการจดทะเบียนจะกำหนดไว้ 8 รอบ 8 ชม. จำกัดชม.ละ 50 คู่ และในทุกๆ ชม. จะมีการแจกทะเบียนสมรสทองคำ ชม.ละ 1 คู่ ซึ่งทะเบียนสมรสทองคำมีจำนวน 10 รางวัล ผลิตจากทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ขนาดเท่าใบทะเบียนสมรสปกติ อย่างไรก็ตาม ทั้ง 399 คู่ที่มาจดทะเบียจะได้รับ Gift Set และของรางวัลกลับไปทุกคน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image