รมว.สุชาติ เยี่ยมศูนย์บริการสาธารณสุขซาอุฯ เล็งยกระดับระบบบริการสุขภาพผู้ประกันตน

รมว.สุชาติ เยี่ยมศูนย์บริการสาธารณสุขซาอุฯ เล็งยกระดับระบบบริการสุขภาพผู้ประกันตน

วันนี้ (29 มีนาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) จ.อ.ยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรี นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน (กกจ.) นายสธน เกษมสันต์ ณ อยุธยา อุปทูต ณ กรุงริยาด เข้าเยี่ยมคารวะ นายฟาหัด บิน อับเดอราห์มาน อัล จาลาเจล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขซาอุดีอาระเบีย ณ Seha vitual Hospital และ National Health Command Center กระทรวงสาธารณสุขซาอุฯ พร้อมหารือข้อราชการเพื่อกระชับความร่วมมือด้านแรงงานและเยี่ยมชมระบบการให้บริการสาธารณสุขของซาอุฯ กับประเทศไทย

นายสุชาติ กล่าวว่า การเยี่ยมชมศูนย์ดังกล่าว รวมทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการนำระบบเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาดูแลและให้บริการผู้ป่วย ช่วยให้สามารถลดความแออัดในโรงพยาบาล เน้นการให้บริการที่รวดเร็ว ทันสมัย ตลอดจนทำให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง อันจะส่งผลดีประสิทธิภาพและมีคุณภาพการให้บริการมากยิ่งขึ้น ซึ่งกระทรวงแรงงานมีโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคมที่ให้บริการดูแลสุขภาพของผู้ประกันตน โดยระบบดังกล่าวจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการได้อย่างดียิ่ง

ด้าน นายฟาหัด บิน อับเดอราห์มาน อัล จาลาเจล กล่าวว่า การเยือนของคณะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะของทางการไทย และการเยี่ยมชมศูนย์บริการสาธารณสุขดังกล่าว จะเกิดความร่วมมือด้านแรงงานและสาธารณสุขของทั้งสองประเทศ และขณะนี้ ซาอุฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปร่วมประชุมหารือความพร้อมมือกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ของประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและกระชับความร่วมมือดังกล่าวให้แน่นแฟ้นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon