อัศวิน ส่งโปสการ์ด 6 ความในใจถึงคนกรุง ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์กลับเข้า กทม.อีกครั้ง
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 6 นำทีมงานลงพื้นที่หาเสียงกับข้าราชการ กทม. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า โดยมีการแจกโปสการ์ด และบัตรย้ำเบอร์ให้กับข้าราชการ กทม. และได้เดินพบปะทักทายกับเจ้าหน้าที่ กทม.ทุกแผนก ทุกชั้น เพื่อรณรงค์ให้ไปเลือกตั้งในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้
โดยเมื่อเดินทางไปถึง พล.ต.อ.อัศวินได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม.พร้อมกล่าวว่า ไม่ได้ขอพรอะไรเป็นพิเศษ แค่ขอให้ได้กลับมาทำงานที่ศาลาว่าการ กทม.อีกครั้ง
“อีก 5 วัน จะได้กลับมาหรือไม่ อยู่ที่พี่น้องประชาชนเป็นคนตัดสิน โดยในวันนี้มีการเดินแจกโปสการ์ด และบัตรย้ำเบอร์ผู้สมัครให้ถึงมือข้าราชการ กทม.ทุกคน และได้บอกกับทุกคนที่พบวันนี้ว่า ขอให้อ่านจดหมายรักจากพี่อัศวินด้วย” พล.ต.อ.อัศวินกล่าว
โดยในโปสการ์ดเป็นข้อความที่เขียนด้วยลายมือและลงชื่อ ผู้ฝาก อัศวิน ขวัญเมือง ข้อความว่า
“6 ความในใจ ที่ผมอยากบอกคนกรุงเทพฯ 1.ขอให้ได้คนที่ เข้าใจ กรุงเทพฯ จริงๆ มาเป็นผู้ว่าฯ 2.เขาต้องเป็นคนที่ ลงมือทำจริง 3.ขอให้เขา ไม่ย่อท้อ แม้บางเรื่องต้องใช้เวลา 4.เป็นที่พึ่ง และพาทุกคนฟันฝ่าในห้วงเวลาวิกฤต 5.ขอให้เขา เปิดใจรับฟัง คนทุกกลุ่มทุกวัย 6.เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งความหวังและโอกาส เป็นบ้านที่ สงบสุข ของเรา ด้วยความห่วงใยเสมอ จากอัศวิน ขวัญเมือง”
ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า วันนี้ได้ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเข้าไปพบปะกับน้องข้าราชการชาว กทม. ไม่ได้ขอพรอะไรเป็นพิเศษ และไม่ได้มาหาใคร สำนักไหนเป็นพิเศษ
“เจ้าหน้าที่ กทม.ก็เป็นเหมือนน้องทุกคน จะมาเยี่ยมประมาณ 1 ชั่วโมงเดี๋ยวกลับ ช่วงบ่ายๆ ก็จะไปที่ กทม. 2 ดินแดง มาวันนี้ก็เหมือนมาเยี่ยมเพื่อนร่วมงาน มาเยี่ยมน้องๆ เหมือนพี่มาเยี่ยมน้อง” พล.ต.อ.อัศวินกล่าว และว่า ส่วนหลังการเลือกตั้งจะได้กลับมาทำงานที่นี่อีกครั้งหรือไม่นั้น ก็คิดว่าจะได้กลับมา แต่ก็เหมือนกับที่ได้พูดไปหลายครั้งว่า อยู่ที่การตัดสินใจของพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ 4.3 ล้านคน ที่จะเป็นคนตัดสินว่าใครเหมาะสม ตนก็ยอมรับกติกาของสังคม ถ้าตัดสินใจเลือกใครเข้ามาเป็นผู้บริหาร ก็ยอมรับการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน ส่วนกรณีที่ผู้สมัครคนอื่นบอกว่าคะแนนของแต่ละคนน่าจะทะลุหลักแสนนั้น ในความคิดของตน ก็คงจะประเมินเหมือนกับผู้สมัครคนอื่นๆ แต่ถ้าถามว่าอยากได้เท่าไรนั้น ก็ต้องอยากได้มากที่สุด
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับสีสันในการหาเสียงวันนี้ ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวินกำลังพบปะกับข้าราชการ กทม.อยู่บนอาคารศาลาว่าการนั้น ปรากฏว่าทีมหาเสียงของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 8 ได้เข้าไปที่ศาลาว่าการ กทม.ด้วยเช่นกัน พล.ต.อ.อัศวินจึงได้ตะโกนลงไปทักทายว่า “ทำเพื่อสังคม ทำเพื่อประชาชน ใครแพ้ชนะไม่เป็นไร”

