‘ชัชชาติ’ เช็กความพร้อม ‘ทางยกระดับข้ามแยกรามคำแหง’ ก่อนเปิดใช้ 15 มิ.ย. นี้

“ชัชชาติ” เช็กความพร้อม “ทางยกระดับข้ามแยกรามคำแหง” ก่อนเปิดใช้ 15 มิ.ย. นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการรื้อย้ายและก่อสร้างทางยกระดับรามคำแหงกลับคืนก่อนเปิดการจราจรวันที่ 15 มิถุนายน 2565

สำหรับโครงการทางยกระดับรามคำแหง เป็นทางยกระดับขนาด 4 ช่องจราจร 2 ทิศทาง ก่อสร้างมาแล้วประมาณ 22 ปี และเนื่องจากโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งก่อสร้างในแนวบริเวณถนนรามคำแหง เป็นช่วงของรถไฟฟ้าใต้ดิน ดังนั้นหลังคาของสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สถานีรามคำแหง 12) จะต้องอยู่ใต้โครงสร้างของทางยกระดับรามคำแหงช่วงทางลงฝั่งขาเข้า ระยะทางยาวประมาณ 3,500 เมตร

ทางการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จึงได้ยื่นขออนุญาตต่อกทม.เพื่อดำเนินการรื้อย้ายทางยกระดับบางส่วน และดำเนินการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าดังกล่าว และเมื่อการก่อสร้างในส่วนที่เกี่ยวข้องแล้วเสร็จ รฟม. จะก่อสร้างทางยกระดับช่วงที่รื้อย้ายกลับคืน

Advertisement

โดยที่ผ่านมาปัญหาการก่อสร้างทางยกระดับดังกล่าวมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการดำเนินการก่อสร้างที่มีความล่าช้ายาวนานมาแล้วกว่า 4 ปี ทำให้การจราจรย่านรามคำแหงติดสาหัสเกือบทุกวัน สำนักการโยธา ได้ติดตามความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันงานก่อสร้างทางยกระดับรามคำแหงกลับคืน เกือบจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ 100% โดยจะพร้อมเปิดการจราจรได้ในวันที่ 15 มิถุนายนตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเร่งแก้ไขและบรรเทาปัญหาการจราจรให้กับประชาชน

ทั้งนี้นายชัชชาติ ได้กำชับให้ผู้รับจ้างติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบกำหนดการเปิดการจราจรทางยกระดับดังกล่าว และติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างให้เพียงพอ พร้อมทั้งให้ดูแลความเรียบร้อยทางเท้าบริเวณโดยรอบ

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา ได้แจ้งเพิ่มเติมให้ผู้รับจ้างดำเนินการปูแอสฟัลต์และปรับระดับผิวจราจรให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามหลักวิศวกรรม ก่อนเปิดการจราจรให้พี่น้องประชาชนได้สัญจรอย่างปลอดภัย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image