ปลัด กทม.ร่วมปลูกต้นไม้เขตคลองสามวา ประเดิมทองอุไร 500 ต้น

ปลัด กทม.ร่วมปลูกต้นไม้เขตคลองสามวา ประเดิมทองอุไร 500 ต้น

วันนี้ (12 มิถุนายน) นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานกิจกรรมปลูกต้นไม้ 500 ต้น ตามนโยบายปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียว และกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุงเทพมหานคร โดยมี นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัด กทม. ประธานชุมชน ผู้บริหารเขตคลองสามวา ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตคลองสามวา ข้าราชการและบุคลากรสำนักงานเขตคลองสามวา ประชาชนชาวคลองสามวา และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรม ณ ซอยวัดสุขใจ 15 เขตคลองสามวา

นายขจิตกล่าวว่า กิจกรรมปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียว เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนับสนุนนโยบายของผู้ว่าฯกทม. 9 มิติ 216 นโยบาย อยู่ในมิติสุขภาพดี สิ่งแวดล้อมดี นโยบาย “ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง” โดยมีแนวทางกำหนดให้ กทม.ปลูกต้นไม้เพิ่มให้ครบ 1 ล้านต้น แบ่งการปลูกเป็น 400 ต้นต่อเขตต่อสัปดาห์ เพื่อให้ครบ 1 ล้านต้น ในเวลา 4 ปี แนวคิดการดำเนินการ ประกอบด้วย 1.ปลูกเพื่อลดฝุ่นและมลพิษ 2.ปลูกให้เกิดร่มเงาในการใช้ชีวิต 3.ปลูกเพื่อส่งเสริมความหลากหลายของระบบนิเวศเมือง 4.ปลูกให้ชุมชนมีรายได้ และ 5.ปลูกให้คนและต้นไม้โตไปพร้อมๆ กัน

“สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ทำการปลูกต้นทองอุไร จำนวน 500 ต้น ถือเป็นการขับเคลื่อนนโยบายของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เป็นอย่างดี” นายขจิตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon