นายกฯ ห่วงหนุ่มเพชรบูรณ์ตกงาน สั่ง รมว.สุชาติ ช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง

นายกฯ ห่วงหนุ่มเพชรบูรณ์ตกงาน สั่ง รมว.สุชาติ ช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีที่
สื่อโซเชียลเสนอข่าว นายสุระชัย ไชยบาล หรือ กอล์ฟ อายุ 35 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ถูกเลิกจ้าง เนื่องจากลางานเพื่อไปดูแลภรรยาที่ป่วย ว่า ทันทีที่ทราบข่าวดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยจึงได้ให้กระทรวงแรงงานลงพื้นที่เข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด จึงได้สั่งการให้ 5 เสือแรงงานในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ได้แก่ แรงงานจังหวัด จัดหางานจังหวัด ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด และประกันสังคมจังหวัด ได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือลูกจ้างทันที

“พบว่า นายสุระชัย ไชยบาล ลูกจ้างรายดังกล่าว ต้องการที่จะประกอบอาชีพเป็นช่างตัดผม จึงมอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) เร่งฝึกอบรมให้ความรู้ด้านช่างตัดผมและมอบอุปกรณ์ตัดผมเป็นเครื่องมือ ไว้ประกอบอาชีพให้แก่นายสุระชัยอย่างเร่งด่วน โดยระหว่างการฝึกอบรมจะพาภรรยาที่ป่วย และลูกที่เพิ่งคลอดเข้ามาพักที่หอพักของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ด้วย” นายสุชาติ กล่าว

Advertisement

นายสุชาติ กล่าวว่า วันนี้ยังได้มอบหมายให้ น.ส.สุกัญญา องค์วิเศษไพบูลย์ แรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นตัวแทนพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่นำเงินส่วนตัวและสิ่งของไปมอบช่วยเหลือให้นายสุระชัย เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่ารถ ค่าที่พัก ที่จะพาภรรยาที่ป่วยไปทำคีโมฉายแสงที่โรงพยาบาล (รพ.) ร้อยเอ็ด จำนวน 3 ครั้ง ครั้งละ 5,000 บาท รวมเป็นเงิน 15,000 บาท และมอบเงินอีกส่วนหนึ่งให้เป็นค่านม ค่าผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไว้เลี้ยงดูลูกที่เพิ่งคลอดได้เพียง 6 เดือน อีกเดือนละ 2,500 บาท เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายไปในเบื้องต้น จนกว่านายสุระชัยจะอบรมกับกพร.แล้วเสร็จ และออกมาประกอบอาชีพเลี้ยงดูครอบครัวได้

“นายกรัฐมนตรีห่วงใย และกำชับให้กระทรวงแรงงานลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือดูแลอย่างใกล้ชิด
ผมจึงได้ให้แรงงานจังหวัดเป็นตัวแทนไปมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น เมื่อหลังจากฝึกอบรมเสร็จสิ้นแล้ว ผมและเพื่อนๆ จะรวบรวมเงินซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การตัดผมเพื่อมอบให้นายสุระชัยไว้ประกอบอาชีพด้วย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายกระทรวงแรงงานที่เราดูแลแรงงานเหมือนคนในครอบครัว และนโยบายของรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” นายสุชาติ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image