กทม.ส่งชุดนักเรียน-อุปกรณ์ให้กำลังใจเด็กชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ประสาน กสศ.ให้ทุนการศึกษา

กทม.ส่งชุดนักเรียน-อุปกรณ์ให้กำลังใจเด็กชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ประสาน กสศ.ให้ทุนการศึกษา

วันที่ 24 มิถุนายน 2565 นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานมอบชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนให้แก่นักเรียนที่ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เขตปทุมวัน โดยมี นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการศึกษา สำนักงานเขตปทุมวัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน ที่โรงเรียน (ร.ร.) ปลูกจิต เขตปทุมวัน

นายศานนท์เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ มีเด็กนักเรียนในสังกัด กทม.ที่ได้รับผลกระทบ 21 คน เรียนอยู่ที่ ร.ร.ปลูกจิต 20 คน ร.ร.ลุมพินี 1 คน

“ผู้ว่าฯกทม.เป็นห่วงเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ ทางสำนักการศึกษา กทม.จึงได้ประสานอย่างเร่งด่วนเพื่อนำชุดนักเรียน รองเท้า กระเป๋า และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ มามอบให้กับเด็กนักเรียนในวันนี้ สำหรับวันที่เกิดเหตุ เด็กบางคนยังไม่รู้เรื่อง พ่อแม่ยังไม่ไปรับ ทางโรงเรียนได้ให้ความดูแล ทุกวันนี้ก็ยังดูแลอยู่ เป็นเสมือนครอบครัวเดียวกัน ซึ่งโรงเรียนในสังกัด กทม.ทุกแห่งก็ทำแบบนี้ เห็นเด็กนักเรียนเหมือนลูกเหมือนหลานของตนเอง อย่างไรก็ตาม บริเวณใกล้เคียงกับชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ยังมีศูนย์สร้างสุขทุกวัย ศูนย์สาธารณสุข ลานกีฬา อย่างน้อยยังมีพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง” นายศานนท์กล่าว

Advertisement

รองผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า ส่วนในเรื่องของทุนการศึกษานั้น ไม่ได้ช่วยแค่เด็ก แต่เป็นการช่วยผู้ปกครองด้วย ในเบื้องต้นได้ประสานกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นทุนที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือในภาวะวิกฤต อีกทั้งสำนักการศึกษา กทม.ก็มีทุนการศึกษาดูแลในส่วนนี้ รวมถึงทางโรงเรียนได้ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ

Advertisement

“ในช่วงนี้ต้องดูแลกันอย่างใกล้ชิด ช่วงแรกๆ อาจจะมีการบริจาคกันไว้เยอะ ช่วงต่อไปเมื่อเรื่องค่อยๆ เงียบหายไป ผู้ที่อยู่ใกล้ชิดที่สุดคือ โรงเรียนและคุณครู ซึ่งต้องช่วยกันสอดส่องดูแลให้ความช่วยเหลือกันต่อไปถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของน้องๆ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวจะอยู่ในใจของพวกเขา วันนี้เรามาให้กำลังใจและส่งใจไปถึงน้องๆ ทุกคนและครอบครัวอย่างเต็มที่” นายศานนท์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image