ลูกจ้างผู้ประกันตนพบทีม รมว.สุชาติ ยื่นข้อเสนอร่าง พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ฯ หวั่นถูกรอนสิทธิ 

ลูกจ้างผู้ประกันตนพบทีม รมว.สุชาติ ยื่นข้อเสนอร่าง พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ฯ หวั่นถูกรอนสิทธิ 

วันนี้ (1 กรกฎาคม 2565) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นผู้แทนรับมอบหนังสือจาก นายมนัส โกศล ประธานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย เครือข่ายประกันสังคมคนทำงาน และสมาพันธ์แรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย ที่ได้นำสมาชิกเข้ายื่นข้อเสนอคณะทำงานต่อร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แรงงานสัมพันธ์ ฉบับที่ พ.ศ. … ฉบับผ่านตรวจพิจารณา สกค.เรื่องที่ 598/2565 ในประเด็นที่มีผลกระทบต่อผู้ใช้แรงงานถูกลิดรอนสิทธิ ไม่สอดคล้องกับการส่งเสริมด้านแรงงานสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง โดยมีนายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมที่กระทรวงแรงงาน

นายสุรชัย กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกคน และได้ให้ความสำคัญในการปรับปรุงกฎหมายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องแรงงานให้ดียิ่งขึ้น

 

“วันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ผมและผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงานมาพบปะกับทุกคน เพื่อรับฟังข้อเสนอร่าง พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ฯ และรับมอบหนังสือในครั้งนี้ โดยจะนำข้อเสนอดังกล่าวเสนอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานพิจารณา เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความรู้และมีประสบการณ์ด้านแรงงานสัมพันธ์เป็นอย่างดี และดำเนินการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนต่อไป” นายสุรชัย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon