ชัชชาติ ควงเฮียเพ้ง รุ่นพี่วิศวะ ชม ‘เรนวูด ปาร์ค’ ชวนจิบกาแฟ ประกาศให้กินฟรี 1 เดือน

ชัชชาติ ควงเฮียเพ้ง รุ่นพี่วิศวะ ชม ‘เรนวูด ปาร์ค’ ชวนจิบกาแฟ ประกาศให้กินฟรี 1 เดือน ฝากใช้วัตถุดิบไทย แย้มวันนี้ไลฟ์ 6 รอบ

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กหลังร่วมกิจกรรม Reignwood Run 2022 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ท่ามกลางนักวิ่งจำนวนมากที่เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่เวลาราว 05.00 น. โดยผู้เข้าเส้นชัย 100 รายแรกจะได้รับเหรียญรางวัลพร้อมตุ๊กตาหมี ส่วน 20 รายแรกได้รับถ้วยรางวัล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเข้าเส้นชัยเมื่อเวลาราว 06.56 น. นายชัชชาติเดินพักผ่อนภายในโครงการเรนวูด ปาร์ค ชมทัศนียภาพว่าสวยงามมาก อยากให้มีอย่างนี้ในกรุงเทพฯ ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้ประชาชน ระหว่างนั้น นายแมธทิว ดีน นักแสดงชื่อดัง อุ้มตุ๊กตาหมีขนาดใหญ่ นายชัชชาติแซวว่า ร่วมวิ่งหรือไม่ ทำไมได้ตุ๊กตาหมี นายแมททิวกล่าวว่า ไม่ได้วิ่ง จากนั้นจะมอบตุ๊กตาให้นายชัชชาติ แต่เจ้าตัวปฏิเสธ โดยฝากให้มอบให้เด็กแทน

ต่อมา นายชัชชาติพร้อมด้วยนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ซึ่งสวมใส่ชุดนักวิ่ง เข้าเยี่ยมร้านกาแฟ Silverskin ภายในโครงการ

นายชัชชาติกล่าวว่า ขออนุญาตไลฟ์ แต่ตนมาเยี่ยมเฉยๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จะโดนเหมือนกรณีรายการชิมไปบ่นไปหรือไม่ มีเสียงตอบว่า ไม่โดน

นายชัชชาติเข้าทักทายกลุ่มบาริสต้า และประชาชนภายในร้าน สอบถามรสชาติกาแฟ ผู้ใช้บริการต่างกล่าวว่า กาแฟอร่อย

นายชัชชาติกล่าวกับบาริสต้าว่า วันนี้ตายแน่ เพราะคนมาเยอะ ใครว่างๆ หรืออยู่แถวนี้อยากให้แวะมา ทั้งยังฝากว่าอยากให้ใช้วัตถุดิบของไทย

จากนั้น ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า ตนได้รับเชิญให้ร่วมกิจกรรมโดยนายพงษ์ศักดิ์เป็นรุ่นพี่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายชัชชาติหันไปสอบถามว่า กาแฟวันนี้ ‘กินฟรีจริงไหม?’

นายพงษ์ศักดิ์ตอบว่า ‘จริง ยืนยัน ผมพงษ์ศักดิ์ยืนยัน กินฟรี 1 เดือนในเดือนกรกฎา เพื่อชิมรสชาติกาแฟว่าเป็นอย่างไร’

นายชัชชาติกล่าวว่า ‘ก็แล้วแต่พี่เขานะครับ ผมไม่ใช่เจ้าของร้าน พี่เขากล้าพูดก็เอา’

จากนั้น นายชัชชาติกล่าวลาผู้ชมไลฟ์ บอกว่า สายๆ เจอกันใหม่ วันนี้คงไลฟ์ 6 รอบ เดี๋ยวไปทำบุญ แล้วแวะบ่อนไก่ ถ้ามีเวลาจะไปดูจุดที่เมื่อคืนน้ำท่วม ตอนเย็นมีดนตรีในสวนด้วย

ทั้งนี้ โครงการเรนวูด ปาร์ค ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 2 พันไร่ มีการลงทุนกว่า 2-3 หมื่นล้าน เป็นการร่วมทุนระหว่างทายาทตระกูล “รักตพงศ์ไพศาล” และทายาทของตระกูล “รวยรุ่งเรือง” ชูจุดเด่นสนามกอล์ฟ 18 หลุม-บ้านพักระดับลักชัวรี่-โรงเรียนนานาชาติ ศูนย์พักผ่อนผู้สูงอายุ เน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ คาดเปิดให้บริการเฟสแรกได้ช่วงปลายปีนี้

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon