รมว.สุชาติ ส่งทปษ.มอบเงินทดแทนทายาทลูกจ้างเหยื่อคานหล่นทับ สั่ง สปส.เร่งเยียวยาเพิ่ม

รมว.สุชาติ ส่งทปษ.มอบเงินทดแทนทายาทลูกจ้างเหยื่อคานหล่นทับ สั่ง สปส.เร่งเยียวยาเพิ่ม

วันนี้ (4 สิงหาคม 2565) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ลงพื้นที่ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี มอบเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตให้แก่ทายาทของ นายชาญ ชาวทอง และเยี่ยมให้กำลังใจ นายฉัตรชัย ศิริมาตร์ 2 ลูกจ้างของกรมทางหลวง (ทล.) ที่ประสบเหตุแผ่นปูนสะพานลอยกลับรถหล่นทับคนงานก่อสร้าง เหตุเกิดบริเวณไซต์งานถนนพระราม 2 ช่องทางขาเข้ากรุงเทพมหานคร กม.34 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ในการนี้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้มอบหมายให้ นางอรทัย อิ่มสำราญ นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนประกันสังคมจังหวัดปทุมธานี และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดปทุมธานี ร่วมลงพื้นที่ โดยมี นายสมบัติ ประภพรัตนกุล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 ให้การต้อนรับ
นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใย จากเหตุการณ์แผ่นปูนสะพานลอยกลับรถหล่นทับคนงานก่อสร้างบริเวณไซต์งานถนนพระราม 2 จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 2 ราย พร้อมกำชับให้กระทรวงแรงงาน โดย สปส. เร่งเยียวยาลูกจ้างกรมทางหลวงที่ประสบเหตุ พร้อมช่วยเหลือลูกจ้างให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

“ในวันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงได้มอบหมายให้นำคณะ ลงพื้นที่ ณ ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บและทายาท ของผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้เป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน ให้นายจ้าง ลูกจ้างจะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน โดยทายาทของนายชาญ ชาวทอง จะได้รับเงินค่าทำศพ 50,000 บาท ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิต 1,178,520 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ (ไม่รวมดอกผล) 76,707.45 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,305,227.45 บาท พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจ นายฉัตรชัย ศิริมาตร์ ลูกจ้าง ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บจะได้รับเงินค่าทดแทนการขาดรายได้จากกองทุน เงินทดแทน สำหรับผู้ประกันตนที่บาดเจ็บและเสียชีวิตอีก 2 ราย คือ น.ส.ลักขณา จงศิริโรจน์กุล เป็นผู้ประกันตน มาตรา 33 ประสบอันตรายขณะขับรถกลับบ้านจึงไม่เนื่องจากการทำงาน ผู้ประกันตนมีสิทธิได้รับค่ารักษาจากกองทุนประกันสังคมกรณีเจ็บป่วย ส่วนผู้เสียชีวิต อีก 1 ราย คือ น.ส.สุวรรณี รักท้วม ขณะนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 6 ได้เร่งดำเนินการติดต่อญาติเพื่อมารับ สิทธิประโยชน์กรณีเสียชีวิตจากกองทุนประกันสังคมต่อไป” นางธิวัลรัตน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon