‘ชัชชาติ’ ขอใช้ชีวิตให้สนุก ยินดี น.ร.ไทยได้ ‘ทุนแองเจิลวิงส์’ ขอบคุณ ‘ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์’ สร้างโอกาส

‘ชัชชาติ’ ขอใช้ชีวิตให้สนุก ยินดี น.ร.ไทยได้ ‘ทุนแองเจิลวิงส์’ เรียนต่อเมริกา ขอบคุณ ‘ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์’ สร้างโอกาสให้เยาวชน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีมอบทุน Angels Wings Foundation Thai Scholarship, U.S. Award Ceremony 2022 ซึ่ง “ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน ประธานมูลนิธิแองเจิลวิงส์ (Angels Wings) จัดขึ้นเพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกาที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม ให้เรียนต่อในระดับวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย โดยมีเด็กและผู้ปกครองร่วมในพิธีออนไลน์ผ่านระบบ Zoom

โอกาสนี้ นายชัชชาติได้กล่าวแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ได้รับทุนในครั้งนี้ว่าเป็นผลมาจากความตั้งใจของทุกคน ซึ่งการมาศึกษาต่อในต่างประเทศถือเป็นโอกาสสำคัญของชีวิตที่จะได้เรียนรู้หลายๆ สิ่ง ไม่ใช่แค่เฉพาะในห้องเรียน แต่ยังหมายถึงการได้ออกไปเรียนรู้นอกห้องเรียน ทั้งเรื่องวัฒนธรรม การใช้ชีวิต การมีเพื่อนในสภาพแวดล้อมที่ต่างออกไป

ขอให้ทุกคนสนุกกับการใช้ชีวิต เก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ที่มีค่านี้ ระหว่างนี้ก็จะเดินหน้าทำกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นเพื่อรอน้องๆ เรียนจบกลับมาและนำความรู้และประสบการณ์มาช่วยกันพัฒนากรุงเทพมหานครต่อไป” นายชัชชาติระบุ

Advertisement

พร้อมทั้ง กล่าวขอบคุณ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ผู้ริเริ่มมูลนิธิแองเจิลวิงส์ ที่เห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชน

นายชัชชาติกล่าวว่า การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ไม่เพียงแค่สนับสนุนเด็กในเรื่องการศึกษาเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ให้กับเยาวชนไทยอีกด้วย พร้อมรับปากว่าจะพัฒนาและสร้างโอกาสเช่นนี้ให้กับเด็กคนอื่นๆ ในกรุงเทพมหานครต่อไปด้วยเช่นกัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image