เผยภาพลับ เสืออภิญญา นักวิจัยชี้ ยาน…แม่ ของแท้ (คลิป)

เผยภาพลับ เสืออภิญญา นักวิจัยชี้ ยาน…แม่ ของแท้

วันที่ 30 กันยายน เฟชบุ๊ก Thailand Tiger Project DNP โดยกลุ่มนักวิจัยเสือโคร่ง สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้เผยแพร่คลิป เสืออภิญญา นักวิจัย ได้ตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า หวังจะเก็บภาพเสืออภิญญาที่กำลังเลี้ยงลูกน้อย โดยหวังว่าจะเห็นลูกน้อยของเสืออภิญญา ซึ่งเวลานี้ น่าจะอายุประมาณ 3 เดือน เดินตามแม่เสืออภิญญา แต่ยังไม่สามารถเก็บภาพดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม ได้เห็นเสืออภิญญาที่มีลักษณะของความเป็นเสือแม่ลูกอ่อนที่มีเต้านมยานย้วย เนื่องจากอยู่ระหว่างการให้นมลูกนั่นเอง

โดยคลิปนี้ นักวิจัยได้บันทึกเอาไว้ว่า

ยาน…แม่ ของแท้
เมื่ออภิญญาหายหน้าหายตาไปเลี้ยงดูลูกน้อยได้สามเดือนแล้ว นักวิจัยเค้าก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะพาลูกน้อยกลอยใจออกเดินท่องป่าบ้าง ตั้งกล้องแอบส่องไว้ แต่ก็ไม่ได้กระจายทุกจุดทั่วป่าหรือทั่วบ้านของนาง เพราะความขัดสนของอุปกรณ์

ในจุดที่ตั้งกล้องไว้ก็แอบลุ้นทุกครั้งที่ได้ไปตรวจสอบ ว่าลูกของแม่อภิญญาจะมาเดินตามก้นแม่รึยัง? รอบนี้ได้มาสองคลิป คลิปแรกกลางคืนนางเดินแบบไม่คิดชีวิต จ้ำฝีเท้าสุดสุด กล้องนี่จับภาพแทบไม่ทัน คงรีบมากล่ะเนอะ

Advertisement

ส่วนคลิปที่สองต่างจุดกันนี่ ค่อยยังชั่ว อยู่ในจังหวะนวยนาดเบาๆ พอได้จ้องราวนม อ้าว ยานแม่ของแท้อยู่นี่เอง ได้เห็นบางสิ่งแต่ก็ไม่เจอบางสิ่งที่อยากเห็น คุณลูกทั้งหลายนั่นเอง แต่แค่ราวนม เอฟซีคงชื่นใจแล้วเนอะ อย่าเผลอ ติติง บลูลี่ เรื่องรูปลักษณ์ของแม่ลูกอ่อนละกัน มันจะสะเทือนใจแม่คนลูกอ่อนทั้งหลายเข้า

#แม่อภิญญา

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อ อภิญญา ต้องเลือกคู่ และ พงศกร คือ นัมเบอร์วัน (ชมคลิป)

นักวิจัยยังงง ในสัมพันธ์สับสนของเสือหนุ่มสาว ไม่รู้ใครทำอภิญญาท้อง

เปิดหน้าลูกน้อย ‘แม่อภิญญา’ ดุมาก เห็นแล้วต้องวิ่งหนี

บุกประชิดถ้ำแอบถ่าย ลูกอภิญญา นักวิจัยชม เลี้ยงเก่ง จ้ำม่ำมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image