อนุทิน ตรวจน้ำท่วมอ่างทอง-อยุธยา วอน กกต.คลายล็อกนักการเมืองช่วยประชาชน

อนุทิน ตรวจน้ำท่วมอ่างทอง-อยุธยา วอน กกต.คลายล็อกนักการเมืองช่วยประชาชน

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมคณะผู้บริหาร สธ.เดินทางไปบริเวณแยกป่างิ้ว โรงพยาบาล (รพ.) โพธิ์ทอง และ รพ.อ่างทอง จ.อ่างทอง เพื่อตรวจติดตามปัญหาน้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน โดยหลังจากนั้นได้เดินทางต่อไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณตลาดสามกอ อ.เสนา และ รพ.เสนา ด้วย

นายอนุทินกล่าวว่า น้ำที่เห็นคือน้ำหลากมาจากทั่วสารทิศ ภาครัฐต้องช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ต้องเน้นเรื่องสิ่งของอุปโภคบริโภค นักการเมืองติดขัด ภาครัฐต้องดูแล ส่งลงมาให้เร็วที่สุด

Advertisement

“ในส่วนของ สธ.อะไรทำได้ เรารีบทำ ฝ่ายท้องถิ่นอย่างท่านนายก อบจ.อ่างทอง ได้เร่งระดมถุงยังชีพเข้าพื้นที่ ส่วน ส.ส.อ่างทอง ท่านก็ประสานขอความช่วยเหลือ พร้อมแจ้งข่าวสารมาตลอด จากที่เห็นตรงนี้ มันยิ่งกว่าน้ำท่วม มันคือน้ำหลากที่มาจากหลายทิศ หลายทาง มันไหลเข้ามาไม่หยุด อะไรก็กั้นไม่อยู่ บ้านเรือน สวน ไร่นา เสียหายหมด ถ้าผู้ใหญ่ใน กกต.ลงมาเห็น ท่านจะรู้ว่าสถานการณ์มันแย่จริงๆ ท่านจะยกเลิกระเบียบได้หรือไม่ ตอนนี้ นักการเมือง ผู้แทนราษฎร ต้องช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่ใช่ให้มาแค่ส่งข่าว ประสานงาน เขาอยากทำ แต่ติดกฎกรอบทั้งหลาย มันทำได้ไม่เต็มที่ อยู่กันแบบนี้ไม่ได้แล้ว ฝากผู้ใหญ่ ช่วยกันดูหน่อย ขออนุญาตให้บุคคลทางการเมืองได้ลงไปดูแลประชาชน ให้เขาได้ทำมากกว่านี้ได้หรือไม่ ผมจะรายงานคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าผมเห็นอะไรบ้าง ส่วนนักการเมือง สถานการณ์หนักขนาดนี้ ท่านรวมตัวไปขอ กกต. เพราะมันถึงเวลาที่กฎระเบียบต่างๆ มันต้องผ่อนคลายลงมาได้แล้ว สถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้า มันทำให้การเลือกตั้งเป็นเรื่องเล็ก ถ้าช่วยประชาชนตอนน้ำท่วมไม่ได้ เลือกตั้งไปก็เท่านั้น” นายอนุทินกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image