ปลัด สธ.เผย รพ.บางสะพาน ยังมีกำลังพลเรือหลวงสุโขทัยอยู่ในการดูแลอีก 6 ราย

ปลัด สธ.เผย รพ.บางสะพาน ยังมีกำลังพลเรือหลวงสุโขทัยอยู่ในการดูแลอีก 6 ราย

กรณีเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปางในทะเล บริเวณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาโรงพยาบาล (รพ.) บางสะพาน ได้รับการประสานให้การดูแลกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ รวม 65 ราย ขณะนี้กลับบ้านได้แล้ว 59 ราย ยังเหลือรับการรักษาในโรงพยาบาลอีก 6 ราย ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ มีอาการกระดูกหัก บาดแผลฉีกขาด

วันนี้ (20 ธันวาคม 2565) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยถึงกรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปาง เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฝั่ง 16 ไมล์ทะเล บริเวณอ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ประสบเหตุ 106 ราย สธ.ได้รับการประสานจากกองทัพเรือส่งผู้ป่วยมารับการรักษาที่ รพ.บางสะพาน จำนวน 65 ราย ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ มีอาการกระดูกหักหรือมีบาดแผลฉีดขาด ซึ่ง รพ.บางสะพาน มีแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและมีศักยภาพในการรักษาดูแลผู้ป่วยได้ จึงไม่ต้องส่งต่อไปรับการรักษาที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์

นพ.โอภาส กล่าวว่า ล่าสุดเช้าวันนี้ ได้รับรายงานจาก นพ.กิตติ กรรภิรมย์ สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 5 ว่า ผู้ป่วยอาการดีขึ้น สามารถจำหน่ายให้กลับบ้านได้แล้ว 59 ราย ยังเหลือผู้ป่วยนอนรักษาในโรงพยาบาล 6 ราย อาการโดยรวมอยู่ในขั้นปลอดภัย รพ.บางสะพาน จะให้การดูแลอย่างเต็มที่จนกว่าผู้ป่วยจะสามารถจำหน่ายกลับบ้านได้ หรือหากประสงค์จะย้ายไปรับการรักษาต่อกับโรงพยาบาลต้นสังกัดก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image