‘คนที่ใช่เดี๋ยวมาเอง’ คล้องกุญแจ ‘สะพานรักจตุจักร’ นั่งเรียนร่วมชั้น อยู่ๆ ได้คู่กัน

‘คนที่ใช่เดี๋ยวมาเอง’ คล้องกุญแจ ‘สะพานรักจตุจักร’ นั่งเรียนร่วมชั้น อยู่ๆ ได้คู่กัน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณสะพานข้ามคลองเปรมประชากร หลังวัดเสมียนนารี พระอารามหลวง และชุมชนประชาร่วมใจ 1 เนื่องในเทศกาลแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ สำนักงานเขตจตุจักร จัดงาน “Bridge of Love@Chatuchak : สะพานรักจตุจักร เชื่อมรักให้มั่นคง” ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น.

เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงานมีการจัดซุ้มดอกไม้หลากสีสันรอบบริเวณ ส่วนมากเป็นดอกกุหลาบสีแดงและชมพู พร้อมทั้งมุมเก๋ๆ บนสะพาน ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลต์ มีการตกแต่งเป็นพิเศษ ติดตั้งเครื่องพ่นไอน้ำคล้ายปุยเมฆตลอดแนว 2 ข้างของสะพาน พร้อมประดับหัวใจดวงน้อยสีชมพู-แดงติดลอยฟ้าไว้จำนวนมาก เพื่อให้คู่รักได้ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

ท่ามกลางคู่รักหญิง-ชาย 27 คู่ เดินทางมาร่วมจดทะเบียนสมรส บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ซึ่งบางคู่รักได้จองคิวล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ หลังจาก กรุงเทพมหานคร ประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสภายในงาน 30 คู่แรก ต่างได้รับสิทธิร่วมลุ้นรับทะเบียนสมรสทองคำ จำนวน 5 รางวัล นอกจากนี้ ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้า กล่องของขวัญ และของที่ระลึกอื่นๆ อีกมากมายที่เตรียมไว้มอบให้กับคู่รักทุกคู่ หลังจากจดทะเบียนสมรส และเปิดงาน

Advertisement

ทั้งนี้ ไฮไลต์ภายในงานเพื่อแสดงความยินดีกับคู่รักบ่าวสาวคือ การคล้องกุญแจคู่รัก เพื่อให้ความรักมั่นคง ยืนยาว และคงอยู่ตลอดไป โดยคู่รักที่เข้าร่วมงานจะตรงมายังโต๊ะลงทะเบียน จากนั้นจดทะเบียนสมรส พร้อมรับกุญแจไปคล้องสัญญาใจ และถ่ายภาพกับเพื่อนฝูง สักขีพยานรัก ซึ่งบริเวณสะพานข้ามคลองเปรมประชากร หลังวัดเสมียนนารี ยังจัดให้เป็นจุดเช็กอินสุดชิคแห่งใหม่ในพื้นที่เขตจตุจักร มีการตั้งร้านอาหาร สินค้าชุมชน พร้อมตั้งโต๊ะสมัครเรียนกับศูนย์ฝึกอาชีพเขตจตุจักร บรรยากาศเป็นไปอย่างครึกครื้น มีชาวชุมชนข้างเคียงเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมถ่ายภาพความประทับใจตามซุ้มต่างๆ

โดยเวลา 09.30 น. นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายพรเลิศ เพ็ญพาส ผู้อำนวยการเขตจตุจักร ร่วมกล่าวเปิดงาน และเปิดสะพานข้ามคลองอย่างเป็นทางการ ก่อนร่วมปลูกต้นไม้ และกล่าวอวยพรคู่รักทั้ง 27 คู่ ต่อด้วยการมอบทะเบียนสมรสทองคำ

Advertisement

นายขจิตกล่าวอวยพร ความว่า สองฝั่งคลองแห่งนี้มีความสะอาด สวย เรียบร้อย จากความมุ่งมั่นของ กทม.ในการผลักดัน พร้อมฝากประชาชนช่วยกันดูแลคลองเปรมประชากรให้มีความสะอาด สวยงาม เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

นายเกรียงไกร พิมพาสาร อายุ 39 ปี ข้าราชการทหาร และ น.ส.อัญรินทร์ หิรัญญาวิวัฒน์ อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทเอกชน เปิดเผยว่า ตัดสินใจลงทะเบียนเพื่อมาจดทะเบียนสมรสหลังจากแต่งงานได้ 6 ปีแล้ว

น.ส.อัญรินทร์กล่าวว่า ไม่ได้เป็นคนเขตจตุจักร เดิมเป็นคน จ.เชียงราย แต่มาอยู่กรุงเทพฯ เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อที่วัดเสมียนนารี มีความศรัทธา จึงชอบมาทำบุญที่วัดนี้ประจำ จุดนี้ทำให้รู้สึกใกล้ชิดผูกพันกับวัดเสมียนนารี และเป็นเหตุผลให้เลือกจดทะเบียนสมรสที่นี่

“การจัดงานน่ารักอบอุ่น หลังจดทะเบียนก็ได้เอากุญแจไปคล้องที่ซุ้มหัวใจด้วย ถือเป็นกิมมิคที่น่ารักมาก จัดให้ครบทุกอย่าง” น.ส.อัญรินทร์กล่าว

เมื่อถามถึงเส้นทางความรัก? น.ส.อัญรินทร์เผยว่า คบกันมา 10 ปีแล้ว

จุดไหนถึงทำให้รู้ว่าคนนี้คือคนที่ใช่ อยากอยู่กันไปจนแก่?

“มันรู้สึกอยู่กันจนเข้าใจกันแล้ว มองตาแล้วรู้ใจ”

ถามว่าเจอกันที่ไหน น.ส.อัญรินทร์เผยว่า เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนประถม

“เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก ตอนเรียนไม่มีแววว่าคนนี้จะใช่”

ด้านนายเกรียงไกรเผยว่า สมัยเรียนรู้สึกชอบเขานิดนึง

“ชอบที่เขาเป็นคนนิสัยดีมาก จิตใจดี เป็นเรื่องสำคัญ” นายเกรียงไกรกล่าว

ทั้งคู่ยังอมยิ้ม เมื่อถามว่าจะมีเบบี๋เร็วๆ นี้ไหม

เจ้าสาวกล่าวว่า ต้องขอดูสุขภาพร่างกายก่อน

สำหรับคนที่ยังไม่เจอคู่ชีวิต บางคนไม่เคยมีแฟนสักคนในชีวิต มีอะไรอยากแนะนำหรือไม่?

น.ส.อัญรินทร์กล่าวว่า อาจจะยังไม่เจอก็ได้ อยู่ไปสักพักเดี๋ยวถ้าใช่ มันใช่เอง

“บางทีมันไม่จำเป็นต้องตามหา แต่ถ้าคนที่ใช่เขาจะมาเอง เหมือนเราที่เรียนมาด้วยกันแต่ไม่รู้ว่าวันหนึ่งจะได้มาคู่กัน” น.ส.อัญรินทร์เผยด้วยรอยยิ้ม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image