อภิญญา ปรากฏตัวให้แฟนๆหายคิดถึง ในรอบหลายเดือน มาพร้อมลูกๆที่โตเกือบเท่าแม่แล้ว

อภิญญา ปรากฏตัวให้แฟนๆ หายคิดถึง ในรอบหลายเดือน มาพร้อมลูกๆ ที่โตเกือบเท่าแม่แล้ว

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เฟซบุ๊ก Thailand Tiger Project DNP ซึ่งเป็นเฟซบุ๊ก ของกลุ่มนักวิจัย เสือโคร่ง สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้โพสต์ เรื่องราว ของเสือโคร่งสาว ที่กลุ่มนักวิจัยติดตามดูพฤติกรรมมาตลอด ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น กระทั่งวัยสาว

โดยเสืออภิญญาเป็นที่สนใจของบรรดาแฟนเพจ Thailand Tiger Project DNP เนื่องจาก นางมีพฤติกรรม น่าสนใจเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่ เพราะนางเสือสาวมีความสัมพันธุ์กับเสือหนุ่ม 2 ตัว ในเวลาเดียวกัน คือ เสือพงศกร และเสือ ศิริ โดยเสือตัวผู้ทั้ง 2 ตัว ก็เป็นเสือที่นักวิจัย ติดตามดูพฤติกรรมอยู่เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ เมื่อเสืออภิญญาตั้งท้อง และคลอดลูกออกมา 2 ตัว นักวิจัย ยังไม่มั่นใจว่า ลูกน้อยที่ออกมานั้น เป็นลูกของใครกันแน่ ระหว่าง พงศกร กับศิริ

Advertisement

ล่าสุดนั้น พบว่า ลูกเสือ 2 ตัว ของแม่อภิญญา เติบโตขึ้นมา เกือบจะมีร่างกายเท่ากับอภิญญาแล้ว แอดมิน Thailand Tiger Project DNP ได้ อัพเดต เรื่องราวของ อภิญา พร้อมลูกทั้งสองตัว และพ่อเสือศิริ กับพงศกร ดังต่อไปนี้

นักวิจัยยังงง ในสัมพันธ์สับสนของเสือหนุ่มสาว ไม่รู้ใครทำอภิญญาท้อง

เมื่อ อภิญญา ต้องเลือกคู่ และ พงศกร คือ นัมเบอร์วัน (ชมคลิป)

ช็อตต่อช็อต พี่พงศกร กับคุณศิริ ใครคือยอดดวงใจของแม่อภิญญา

ข่าวดี อภิญญาคลอดลูกแล้ว นักวิจัยกุมขมับกับความร้ายกาจของแม่เสือสาว

 

ลับ ลวง ที่ต้อง ล้วง

เสือโคร่งนามว่า อภิญญา กูรูด้านการบริหารชีวิตคู่ ซึ่งที่จริงแล้วควรเรียกว่า ชีวิตคี่ เป็นเพราะความสัมพันธ์ที่ชวนปวดหัวระหว่างนาง กับพี่พงศกร และคุณศิริ จนท้ายที่สุดนางก็ได้กลายเป็น เสือป่อง

โดยที่นุดวิจัยยังฉงนว่าพ่อของลูกในท้องคือใครกันแน่ พี่พงศ หรือคุณศิริ ถ้าจะให้ได้คำตอบที่ไม่พลาดควรต้องตรวจถึงระดับพันธุกรรม เพราะหากถามนางได้เอง ก็เกรงว่าคำตอบเป็นเพียงความพึงใจแต่หาใช่คำตอบที่ถูกต้อง เพราะพฤติกรรมลวงที่คบซ้อนแบบแนบเนียนละเอียดถึงระดับนาทียากจะเชื่อในคำตอบ

ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ตำแหน่งการเคลื่อนที่จากปลอกคอบอกให้รู้ว่า อภิญญาได้ให้กำเนิดลูกน้อยในจุดหนึ่งของป่าที่ราบริมลำห้วยทับเสลา จนเมื่อเวลาล่วงเลยไปความลับเรื่องจำนวนลูกก็ถูกเฉลยว่า อภิญญากลายเป็นแม่ลูกสอง ที่มีสุขภาพแข็งแรง อ้วนท้วน

หลังจากนั้นชีวิตของแม่อภิญญาก็ได้ย้ายเข้าอยู่ในโหมด “ลับ” อีกครั้งเนื่องจากปลอกคอที่สวมไว้หลุดตามกำหนดเวลา เป็นเหตุเรื่องราวชีวิตแม่ลูกไม่ได้ถูกติดตามมาเปิดเผย

ความเป็นไปในการดำเนินชีวิตของอภิญญาหลังจากหลุดพ้นจากการสอดแนมด้วยปลอกคอ ใช่ว่าจะมืดมนเสียทีเดียวเพราะได้มีการส่ง “กล้องดักถ่าย” ซึ่งเป็นกำลังสำรองลงปฏิบัติการในพื้นที่ที่รู้ว่าแม่จะต้องออกมาเฉิดฉาย

ก็เป็นไปตามคาดแม่อภิญญาถูกจับได้ว่า ร่างกายหลังคลอดนั้นค่อนข้างซูบแต่มีราวนมใหญ่โยนยาน ที่สื่อถึงการทำหน้าที่แม่ที่ดีในเวลานั้น การปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายที่ติดตามผ่านกล้องดักถ่ายนั้น ก็สามารถอนุมานผ่านไปถึงพัฒนาการของลูกได้ เมื่อราวนมหดกลับกระชับอกเหมือนสาวๆ แสดงว่าลูกเลิกกินนมแม่แล้ว

แต่เรื่องขนาดร่างกายและจำนวนคงเหลือของลูกยังคงเป็นเรื่องลับ เพราะมันไม่เคยพาลูกออกเดินผ่านจุดที่กล้องดักรอจนกระทั่งการติดตามประชากรเสือโคร่งประจำปีโดยการตั้งกล้องดักถ่ายกระจายเต็มพื้นที่เวียนมาบรรจบอีกรอบ “ความโป๊ะ” จึงบังเกิดเมื่อกล้องจุดหนึ่งในพื้นที่บ้านพงศกรจับภาพ อภิญญาพร้อมลูกทั้งสองวิ่งเล่นไล่กันแบบสบายใจ อายุของลูกๆ ขณะนั้นราว 5 เดือน

กล้องดักถ่ายเพื่อสอดแนมอภิญญาได้มีการทำงานอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมีนาคมที่ผ่านมา ได้เห็นคลิปแก๊งแม่ลูกอีกครั้งในบริเวณแนวขอบของบ้านพงศกร ซึ่งมีการพัฒนาการทางด้านร่างกายในระดับดี
แต่ความโป๊ะใช่เพียงเรื่องลูก แต่เรื่องชีวิตคี่ก็เช่นกัน อภิญญายังคงแวะเวียนเข้าไปในโซนบ้านของคุณศิริอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ได้พาลูกชักแถวเดินตามออกไปด้วย เพราะในทุกครั้งที่แวะมาบ้านคุณศิริมันมาเพียงลำพัง จนช่วงหลังๆ ที่มาบ่อยแต่ไม่มีลูกตามเป็นเหตุให้นุดวิจัยหวั่นใจในสวัสดิภาพของลูกๆ

แต่แล้วความหวั่นใจก็หมดไปเมื่อค่ำคืนของวันที่ 3 มิถุนายน กล้องจีพีในบริเวณบ้านพี่พงศกร ก็จับความเคลื่อนไหวของเสือสามแม่ลูกได้ไม่ใช่ใครที่ไหน มันคือแก๊งแม่ลูกอภิญญานั่นเอง

ในครั้งนี้พวกมันมีขนาดร่างกายที่ใหญ่เกือบเท่าแม่ แต่ว่าขนาดของตีนเห็นได้ชัดว่า อูมใหญ่กว่าแม่ ส่วนเครื่องเพศก็มองไม่ชัดเลยไม่อยากจะระบุว่าเพศใด เอาไว้ดูกันให้ยาวๆ แบบใจเย็นๆ ให้เห็นกันจะจะว่า เฮียไข่ หรือยายจิ๋ม ดีกว่า

ปล. ส่วนคลิปแม่อภิญญาที่เดินเฉิบเฉิบเมื่อวานนี้ นั้นไม่บอกก็น่าจะทายกันถูกว่า มันไปเดินอ่อยคุณศิริอีกแล้วนะทุกคน

หมายเหตุ : ทุกความเคลื่อนไหวลับของแม่อภิญญาที่ถูกล้วงได้อย่างชัดเจนด้วยเจ้าจีพี จนนำมาสู่การรับรู้ของคนรักเสือ เกิดขึ้นได้ด้วยการบริจาคทุนขององค์กรหนึ่งผ่านมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เพื่อการจัดซื้อกล้องจีพี ต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ และขอบคุณเป็นพิเศษกำนันเกรท แดนไธสง โปรโมเตอร์ชื่อดังวงการล่อซื้อเพื่องานอนุรักษ์

#แม่อภิญญา
#วิจัยให้รู้ลึก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image