ชัชชาติ เผย ‘ม็อบพร้อม’ แจ้งปิดถนน 1 เลน แต่ล้นจนต้องปิดทั้งอโศก – เชื่อคนเข้าใจ แต่ห่วงสัญจร

ชัชชาติ เผย ม็อบพร้อม แจ้งชุมนุมปิดถนน 1 เลน แต่คนล้นจนต้องปิดอโศกทั้งเส้น เชื่อทุกคนเข้าใจ แต่ไม่อยากให้ลำบากคนสัญจร – ชี้ ชุมนุมนอกพื้นที่ประกาศ อยู่ภายใต้การคุมของ ตร.

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงกรณีการชุมนุม ‘พร้อม’ บริเวณแยกอโศก เมื่อวานนี้ว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำการชุมนุม ได้มาขออนุญาตใช้พื้นที่ในการจัดการชุมนุมสาธารณะ กับทาง สน.ทองหล่อ โดยมีการแจ้งวัตถุประสงค์ของการชุมนุม เวลาที่ใช้ในการชุมนุม และสิ่งต้องห้ามในการชุมนุม เช่น อาวุธต่างๆ

นายชัชชาติเผยว่า ด้านสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มีรายละเอียดที่ไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่ต้นบ้าง เช่น แกนนำการชุมนุมแจ้งว่าจะมีการปิดถนนทางด้านขาออกของถนนอโศกมนตรีเพียง 1 เลนครึ่ง แต่จากจำนวนของมวลชนที่มาร่วมการชุมนุม ทำให้ต้องปิดบนถนนอโศกมนตรีทั้งหมด

Advertisement

นายชัชชาติกล่าวว่า พื้นที่การชุมนุมสาธารณะที่เคยประกาศไว้แล้ว อย่างลานคนเมือง สามารถใช้ได้ แต่หากผู้ชุมนุมเลือกใช้พื้นที่ชุมนุมสาธารณะนอกเหนือจากที่ประกาศไว้ จะอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย กทม.จะอำนวยความสะดวกได้เพียงรถห้องน้ำ และหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน

ส่วนกรณีที่การชุมนุมเดินขบวนไปตามเส้นทางต่าง นายชัชชาติกล่าวว่า จะต้องมีการเตรียมพร้อมรับมือ ปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

“ทุกคนคงไม่อยากให้เกิดความลำบากกับคนเดินทางสัญจร ผมว่าทุกคนก็เข้าใจ ค่อยๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน” นายชัชชาติกล่าว

อ่านข่าว : ชัชชาติ ขอความร่วมมือ ‘กรมทางหลวง’ เข้มงวดก่อสร้างขวางระบายน้ำ – รับต้องปรับปรุงเรื่องดูแล ปชช.

ม็อบพร้อม (แฟ้มภาพ)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image