‘พิพัฒน์’ ส่งอธิบดี กพร. ลงพื้นที่สุโขทัยให้กำลังใจครอบครัวแรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอล

‘พิพัฒน์’ ส่งอธิบดี กพร. ลงพื้นที่สุโขทัยให้กำลังใจครอบครัวแรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอล

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ น.ส.บุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) และคณะ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 64 หมู่ 7 ต.ไทยชนะศึก อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เพื่อให้กำลังใจครอบครัวของ นายธนกฤติ ปรากฎวงศ์ แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในประเทศอิสราเอล

น.ส.บุปผากล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวที่สูญเสียเสาหลักไป พร้อมทั้งให้กำลังใจและนำสิ่งของที่จำเป็นไปมอบให้อีกด้วย โดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานเร่งให้ความช่วยเหลือตามภารกิจหน้าที่ตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

Advertisement

อธิบดี กพร.กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของ กพร.พร้อมจัดฝึกให้แก่แรงงานเดินทางกลับจากอิสราเอลและยังว่างงานอยู่ รวมถึงญาติในครอบครัวด้วย เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งสาขาที่เปิดฝึกอบรม เช่น ช่างเชื่อมโลหะ ช่างเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร ช่างปูกระเบื้อง ระบบ IoT เพื่อการเกษตร การประกอบอาหารไทย เป็นต้น ใช้ระยะเวลาในการฝึกอบรม 30 ชั่วโมง เมื่อผ่านการฝึกอบรมหากต้องการทำงานทั้งในและต่างประเทศ

“กพร.จะส่งข้อมูลให้แก่กรมการจัดหางานเพื่อทำการจัดหางงานที่เหมาะสมต่อไป ในส่วนของครอบครัวของนายธนกฤติ ปรากฎวงศ์ และคนอื่นๆ หากต้องการฝึกทักษะอาชีพจะมอบหมายให้ทางสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุโขทัยดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ จ.สุโขทัย มีแรงงานไทยทำงานอยู่ที่ประเทศอิสราเอล จำนวน 351 คน เดินทางกลับไทยแล้ว จำนวน 4 คน สำหรับในจังหวัดอื่นๆ กพร.ได้มอบหมายให้สถาบันและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศร่วมกับหน่วยงานภายในจังหวัด เช่น เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ผู้นำท้องถิ่น อาสาสมัครแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ให้คำแนะนำแก่ครอบครัวแรงงานไทยที่ทำงานในอิสราเอล” น.ส.บุปผากล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image