ประกาศ! คืนนี้ (19 ต.ค.) และ 20 ต.ค. กรุงเทพฯน้ำประปาไหลอ่อนและไม่ไหลหลายจุด เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง

ประกาศ! คืนนี้ (19 ต.ค.) และ 20 ต.ค. กรุงเทพฯน้ำประปาไหลอ่อนและไม่ไหลหลายจุด เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง

การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งว่า มีความจำเป็นต้องหยุดสูบจ่ายน้ำ สถานีสูบจ่ายน้ำลาดกระบัง เป็นการชั่วคราว เพื่อบำรุงรักษาอุปกรณ์ ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 23.59-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ #น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

ขณะเดียวกัน กปน.มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,200 มิลลิเมตร เพื่อซ่อมท่อประธานที่แตกรั่ว บริเวณคลองหนองตระกร้า ถนนลาดกระบัง ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ #น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

ในวันและเวลาเดียวกันนี้ กปน.มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร เพื่อตัดบรรจบท่อประธานเดิมเข้ากับท่อประธานที่วางใหม่ บริเวณซอยประชาอุทิศ 97/1 ถนนประชาอุทิศ เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ #น้ำประปาไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

Advertisement

นอกจากนี้ ในคืนวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น กปน. มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 600 มิลลิเมตร เพื่อบำรุงรักษาประตูน้ำระบายอากาศ บริเวณคลองเปรมประชากร ถนนทหาร เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ #น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

  • #ถนนทหาร ฝั่งทิศเหนือ ตั้งแต่แยกเกียกกาย ถึงแยกสะพานแดง
  • #ถนนประดิพัทธ์ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกสะพานแดง ถึงแยกเทอดดำริ
  • #ถนนพระรามที่ 5 ฝั่งทิศตะวันออก ตั้งแต่แยกสะพานแดง ถึงแยกตัดถนนระนอง 1
  • #ถนนเทอดดำริ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกเทอดดำริ ถึงถนนระนอง 1

การประปานครหลวง ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และหากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image