ญาติซาบซึ้ง ‘สุชาติ’ ส่งหรีด-เงินช่วยงานศพแรงงานไทยจากอิสราเอลทุกราย

ญาติซาบซึ้ง ‘สุชาติ’ ส่งหรีด-เงินช่วยงานศพแรงงานไทยจากอิสราเอลทุกราย

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายสุชาติ ชมกลิ่น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ระบบบัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ความไม่สงบในประเทศอิสราเอล จนทำให้มีแรงงานไทยเสียชีวิตที่ตัวเลขอย่างเป็นทางการล่าสุด 39 ราย และรัฐบาลไทยได้ทยอยนำศพส่งกลับภูมิลำเนาแล้วนั้น ตนในฐานะอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยครอบครัวแรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จึงได้มอบหมายให้ตัวแทนลงพื้นที่ไปวางพวงหรีดและเคารพศพเพื่อแสดงความอาลัย พร้อมกันนี้ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวแรงงานไทยที่เสียชีวิตจากภัยสงครามในประเทศอิสราเอลด้วยรายละ 5,000 บาท

Advertisement

“เงินดังกล่าวได้ส่งมอบให้กับทายาทของแรงงานไทยที่เสียชีวิตรายละ 5,000 บาท ตั้งแต่รายแรกจนถึงปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 39 ราย รวมทั้งได้พูดคุยให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกราย ผมขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อญาติพี่น้องและครอบครัวของพี่น้องแรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทั้ง 39 ราย ผมมีความผูกพันธ์กับพี่น้องแรงงานไทยทุกคนเสมือนดุจคนในครอบครัว

แรงงานเหล่านี้ เขาเดินทางไปทำงานต่างประเทศตั้งแต่สมัยที่ผมเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เขาเป็นฮีโร่ที่เสียสละ ทุ่มเท ออกไปทำงานหาเงินจนสร้างฐานะให้ครอบครัว นำรายได้กลับเข้าสู่ประเทศไทย ที่สำคัญช่วยยกระดับเศรษฐกิจฐานรากและชุมชนให้เข้มแข็ง แต่เมื่อครอบครัวต้องสูญเสียแรงงานซึ่งเป็นเสาหลักไป ผมจึงได้ให้ตัวแทนลงพื้นที่ไปพบปะให้กำลังใจญาติพี่น้องแรงงานด้วยตัวเอง เพื่อมอบเงินช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในงานศพทุกราย” นายสุชาติ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image