‘พิพัฒน์’ นำทีม 9 เยาวชนไทย บินตรงแข่งอัพสกิล ฝีมือแรงงานระดับเอเชีย ที่อาบูดาบี มั่นใจกวาดเหรียญใน 8 สาขา ขอคนไทยช่วยเชียร์
วันที่ 25 พฤศจิกายน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายภูชงค์ วรศรี ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และนายพิเชษฐ์ ทองพันธ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ในฐานะเป็นหน่วยงานดำเนินการจัดส่งเยาวชนเข้าแข่งขันฯ ร่วมส่ง 9 ตัวแทนเยาวชนไทยเดินทาง Upskill ในการแข่งขันฝีมือแรงงานเอเชีย ครั้งที่ 2 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ มั่นใจเยาวชนไทยจะสามารถกวาดเหรียญรางวัลกลับมายังประเทศไทยได้อย่างแน่นอน
นายพิพัฒน์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำทีมเยาวชนไทย จำนวน 9 คน ไปเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานเอเชีย ครั้งที่ 2 ที่ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งไทยร่วมแข่งขัน จำนวน 8 สาขา ประกอบด้วย 1.สาขาเขียนแบบวิศวกรรมเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ 2.สาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม 3.สาขาเทคโนโลยีเว็บ 4.สาขาเทคโนโลยีระบบทำความเย็น 5.สาขาการแต่งผม 6.สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี 7.สาขากราฟิกดีไซน์ และ 8.สาขาหุ่นยนต์เคลื่อนที่ (ประเภททีม) ทั้งนี้ ผมเดินทางมาเพื่อที่จะส่งกำลังใจให้แก่เยาวชนไทยของเราถึงขอบสนาม ซึ่งได้เน้นย้ำให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดกำลังความสามารถ ใช้ความรู้ทักษะที่ได้ฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่ เพื่อนำเหรียญรางวัลแห่งเกียรติยศกลับมาฝากเป็นของขวัญให้แก่พี่น้องคนไทยทุกคนที่รอลุ้น และร่วมเป็นกำลังใจช่วยเชียร์ในครั้งนี้ด้วย
ด้านน.ส.บุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กสร.) กล่าวเสริมว่า กพร.มีหน่วยฝึกอบรมเฉพาะทางที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์ สถานที่ที่ใช้ในการฝึกซ้อม รวมถึงทีมผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำปรึกษาและใส่ใจอย่างละเอียดทุกขั้นตอนตลอดการเก็บตัวของน้อง ๆ นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เข้ามามีบทบาทในการช่วยผลักดันสนับสนุนเยาวชนไทยในการแข่งขันในครั้งนี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ช่วยส่งแรงใจร่วมเชียร์เด็กไทยทั้ง 9 คน ตลอดการแข่งขัน 3 วันนี้ (27-29 พ.ย.66) ด้วยนะคะ ท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของงานแข่งขันครั้งนี้ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และ WorldSkills Thailand “ น.ส.บุปผากล่าว


