‘พิพัฒน์’ มอบประกันสังคมจ่ายเยียวยาเหยื่อทัวร์มรณะนครศรีธรรมราช-พัทลุง

‘พิพัฒน์’ มอบประกันสังคมจ่ายเยียวยาเหยื่อทัวร์มรณะนครศรีธรรมราช-พัทลุง

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) พร้อมด้วย นางเยาวดี เพ็ชรเกลี้ยง ประกันสังคมจังหวัดนครศรีธรรมราช นางชุติมา เหมทานนท์ ประกันสังคมจังหวัดพัทลุง นายปฐพี จิระวรรณ ประกันสังคมจังหวัดสงขลา และผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ร่วมลงพื้นที่ไว้อาลัย และมอบเงินเยียวยาให้ครอบครัวผู้ประกันตนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถโดยสารปรับอากาศเสียหลักตกไหล่ทางชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยมอบสิทธิประโยชน์ให้กับครอบครัวผู้ประกันตนมาตรา 33 คือ น.ส.ยุวดี สุวรรณอินทร ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ จ.นครศรีธรรมราช และครอบครัว นายเฉลิมวุฒิ จันทร์คำ ที่ จ.พัทลุง

นายบุญสงค์เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้แสดงความเสียใจและมีความห่วงใยกับทายาทของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกำชับให้ สปส.เร่งให้ความช่วยเหลือทายาทผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ประกันตน ให้ได้รับสิทธิประโยชน์ที่พึ่งได้รับอย่างเต็มที่ในทันที โดยวันนี้ (10 ธันวาคม 2566) ตนและคณะผู้บริหาร สปส.เดินทางลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ณ บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 1 ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้กำลังใจและมอบเงินประโยชน์ทดแทนกรณีตายจากกองทุนประกันสังคมให้แก่ทายาทของ น.ส.ยุวดี สุวรรณอินทร ผู้ประกันตนมาตรา 33 เป็นเงินค่าทำศพ จำนวน 50,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 90,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ จำนวน 100,710.78 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 240,710.78 บาท โดยมอบให้กับนายถนอม สุวรรณอินทร และ นางพัชรินทร์ สุวรรณอินทร ซึ่งเป็นบิดาและมารดาของผู้เสียชีวิต

Advertisement

นายบุญสงค์กล่าวว่า วันเดียวกัน ตนและคณะได้เดินทางต่อไปยัง จ.พัทลุง เพื่อให้กำลังใจและมอบเงินประโยชน์ทดแทนกรณีตายให้กับครอบครัว นายเฉลิมวุฒิ จันทร์คำ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ณ วัดแจ้ง หมู่ 1 ต.ชัยบุรี จ.พัทลุง เป็นเงินค่าทำศพ จำนวน 50,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 25,279.80 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ จำนวน 84,995.63 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 160,275.45 บาท โดยมอบให้กับนายสมศักดิ์ จันทร์คำ บิดาของผู้เสียชีวิตเป็นผู้มีสิทธิรับเงิน

“กระทรวงแรงงาน โดย สปส.พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งสร้างความสูญเสียให้กับครอบครัวผู้ประกันตน ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกันตนเชื่อมั่นว่า สปส.จะเป็นที่พึ่ง และเป็นหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ผู้ประกันตน เพื่อให้ได้รับประโยชน์ทดแทนอย่างครบถ้วน และเข้าถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที” นายบุญสงค์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image