เด็กๆ แห่ทำบัตรใบแรก ‘ชัชชาติ’ ปลื้ม เปิดจุดบริการ ‘เซ็นทรัลพระราม2’ ไวกว่ารองบฯ

ชัชชาติปลื้ม ไวกว่ารองบฯ หลวง ร่วมมือ ‘เซ็นทรัลพระราม2’ เปิดจุดวันสต็อป เด็กๆ แห่ทำบัตรใบแรก

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น G ถนนพระรามที่ 2 เขตบางขุนเทียน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดจุดบริการด่วนมหานคร เขตบางขุนเทียน (BMA Express Service)

นายชัชชาติกล่าวว่า นี่คือความเข้มแข็งของความร่วมมือกัน ระหว่างทางภาครัฐและทางเซ็นทรัลพัฒนา ซึ่งเป็นภาคเอกชน จะเห็นได้ว่าการดำเนินการเป็นไปอย่างรวดเร็ว

“เพราะหากใช้งบประมาณหลวงการดำเนินการอาจจะใช้เวลาล่าช้ากว่านี้ ส่วนเหตุผลที่มาเปิดจุดบริการที่ศูนย์การค้า เพราะเป็นที่ที่ประชาชนมาจับจ่ายใช้สอยอยู่แล้ว มีที่จอดรถ สะดวก มีความเป็น One Stop Service อีกทั้งพาลูกหลานมาเรียน ทานอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ได้พร้อมกันด้วย

Advertisement

ขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่ทำให้โครงการนี้เป็นจริงได้” นายชัชชาติกล่าว

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้จัดทำโครงการจุดบริการด่วนมหานคร (BMA Express Service) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการให้บริการแก่ประชาชนและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้รับบริการ ให้สามารถรับบริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายการให้บริการที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานครซึ่งมีการให้บริการหลากหลายด้าน

โดยนอกจากบริการทำบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว ยังมีการให้บริการด้านอื่นๆ เช่น การให้บริการคัดทะเบียนบ้าน คัดทะเบียนคนเกิด (ใบสูติบัตร) คัดทะเบียนคนตาย (ใบมรณะบัตร) คัดทะเบียนสมรส คัดใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล งานด้านสวัสดิการสังคม อาทิ ลงทะเบียนขอรับเบี้ยผู้สูงอายุ ขอรับเบี้ยความพิการ ขอรับสิทธิเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด งานด้านรักษาความสะอาด อาทิ รับแจ้งสูบสิ่งปฏิกูลและไขมัน รับแจ้งตัดแต่งต้นไม้ รับแจ้งเก็บขยะเป็นครั้งคราวและเก็บขยะรายใหม่ ตลอดจนบริการด้านอื่นๆ ซึ่งสำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดทำจุดบริการด่วนมหานคร (BMA Express Service) ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น G ขนาดพื้นที่ให้บริการ 135 ตารางเมตร

สำหรับวันนี้มี นายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน นายสารัช ม่วงศิริ สมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตบางขุนเทียน นางสาวรุจิเรศ นีรปัทมะ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานรัฐกิจสัมพันธ์และสรรหาที่ดิน (สถาบัน) บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) พล.ต.ต.ประสงค์ อานมณี ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และประชาชน ร่วมพิธีเปิด

ทั้งนี้ เนื่องจากจุดบริการด่วนมหานคร เขตบางขุนเทียน เปิดให้บริการวันแรกตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ภายหลังพิธีเปิดจึงมีเยาวชนที่มีอายุ 7 ปีบริบูรณ์ มารับบริการทำบัตรประชาชนใบแรก พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกด้วย

อ่านข่าว : ชัชชาติ จับฉลากแจกแน่น! ขอแรงตัวจิ๋วไม่ทิ้งลงคลอง – ปล่อยเพลง ‘อยากเป็นเด็กดีของเธอ’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image