อุทยานเตรียมปล่อย บะลาโก เสือโคร่งอาภัพ กลับคืนสู่ป่า ตี 3 คืนนี้!
กรณี สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า โดยสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้ดูแล เสือ บะลาโกล ซึ่งเป็นลูกเสือ ที่ออกมาจากป่าคลองลาน โดยมาเดินอยู่ในหมู่บ้าน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2567 และเจ้าหน้าที่อุทยานฯช่วยกันจับได้

โดยสภาพของบะลาโกลในตอนนั้นคือ ผอมโซ ดวงตาอักเสบ และเวลานี้เจ้าหน้าที่นำบะลาโกล ไปพักฟื้นอยู่ที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง สัตวแพทย์ยังพบว่า ตาข้างซ้ายของบะลาโกลอักเสบอย่างรุนแรง จะต้องผ่าตัดเอาออกด้วย มิฉะนั้น เชื้ออาจจะลุกลามไปยังตาด้านขวาได้นั้น อย่างไรก็ตามเวลานี้ ตาข้างซ้ายของบะลาโก หายจากการอักเสบแล้ว และร่างกายบะลาโกแข็งแรงมาก พร้อมที่จะกลับคืนสู่ป่าแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ มีแผนจะปล่อยบะลาโก คืนสู่ป่า ในพื้นที่ป่าอุทยานทับลานในเวลา 03.00 น. วันที่ 6 มิถุนายนนี้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
กระชับพื้นที่ จับ ‘บะลาโกล’ ลูกเสือโคร่งอาภัพ น้องแค่หิว แม่ไม่เลี้ยงต้องออกมาล่าเหยื่อง่ายๆกินเอง
ผู้เชี่ยวชาญแจง ‘บะลาโกล’ คือเสือป่าล้าน% ไม่ได้มีความเชื่อง ภาพน่ารักที่เห็นคือถ่ายได้ตอนเผลอ
อธิบดีเผย ‘บะลาโกล’ แข็งแรงเร็ว เป็นเสือหลาม จนท.บำรุงให้กินแพะวันละตัว เตรียมปล่อยคืนป่า

