ทุบแล้ว! กทม.ลุยเปลี่ยนทางเท้าเก่า ‘ตลาดคลองเตย1’ รอเลยฟุตปาธใหม่ ยาวไปถึงรัชดา

19.03.25 | 18:03 น.

ทุบแล้วทางเท้าเก่า! กทม.ลุยเปลี่ยนโฉมหน้า ‘ตลาดคลองเตย1’ เล็งทำท่อน้ำใหม่ – มิ.ย.เริ่มทำฟุตปาธยาวไปถึงรัชดา หวังเดินสะดวก-ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการปรับปรุงภูมิทัศน์หน้าตลาดคลองเตย 1 ภายหลังจากการรื้อถอนสิ่งกีดขวาง บริเวณหน้าตลาดและพื้นที่โดยรอบ หลังจากที่เขตฯ ประกาศยกเลิกพื้นที่ทำการค้าบริเวณดังกล่าว เพื่อดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้าถนนรัชดาภิเษกต่อเนื่องถนนพระรามที่ 4 จนถึงถนนสุนทรโกษา ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ ต่อเนื่องถึงวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.) สำนักการโยธา ได้เข้าดำเนินการทุบทางเท้าเก่า และซ่อมแซมพื้นทางเท้าในจุดที่ชำรุดเสียหายชั่วคราว จากนั้น สำนักการระบายน้ำ จะสำรวจบ่อพักน้ำและแนวท่อระบายน้ำ เพื่อพิจารณาจัดทำแผนปรับปรุงเปลี่ยนท่อระบายน้ำใหม่ เชื่อมต่อบ่อพักน้ำเดิมกับท่อระบายน้ำใหม่ โดยจะเริ่มดำเนินการขุดวางท่อระบายน้ำในเดือนเมษายน 2568 เพื่อให้การทำงานแล้วเสร็จก่อนการปรับปรุงทางเท้า

โดยในเดือนมิถุนายน 2568 สำนักการโยธาจะเข้าพื้นที่ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้าถนนรัชดาภิเษก ต่อเนื่องถนนพระรามที่ 4 จนถึงถนนสุนทรโกษา ระยะเวลาดำเนินการ 120 วัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่ ประชาชนสามารถใช้ทางเท้าในการเดินทางสัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ต่อไป

Advertisement