ทุกภาคอากาศหนาว ใต้ยังมีฝนบางแห่ง 20%ของพื้นที่ กทม.ยามเช้าอากาศเย็นเจี๊ยบ 16-18 เซลเซียส
วันที่ 29 พฤษจิกายน กรมอุตินิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้ พบว่า
ภาคเหนือ อากาศหนาวเล็กน้อย อุณภูมิ 8-29 เซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีลมแรง อุณหภูมิ 7-28 เซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นถึงหนาว มีลมแรง อุณหภูมิ 11-29 เซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง อุณหภูมิ 13-30 เซลเซียส
ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนอง ฝนตก 20% ของพื้นที่ อุณหภูมิ 21-32 เซลเซียส
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ตอนบนอากาศเย็นถึงหนาว ฝนตก 20% ของพื้นที่ อุณหภูมิ 15-30 เซลเซียส
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง มีฝนตกหนักบางแห่ง 20% ของพื้นที่
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส
เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง
อนึ่ง พายุโซนร้อนกำลังแรง “โคโตะ” (KOTO) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 30 พ.ย. – 2 ธ.ค. 68 ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามและทะเลจีนใต้ตอนบน ส่งผลให้พายุนี้จะอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็วตามลำดับ และมีพายุดีเปรสชันบริเวณทะลจีนใต้ด้านตะวันออกของประเทศมาเลเซีย มีแนวโน้มเคลื่อนออกไปทางทะเลจีนใต้ตอนกลาง โดยพายุทั้งสองนี้ไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย


