กทม.เตรียมเปิดใช้ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า 5 ธันวาฯ’ 60

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามโครงการก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ช่วง 1-7 ระยะทาง 12 กิโลเมตร (กม.) ที่บริเวณแยกกรุงเทพกรีฑา ว่า ปัจจุบันความคืบหน้าของโครงการมีความคืบหน้าร้อยละ 90 โดยในช่วงที่ 3 ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อเดืิอนกรกฎาคม 2560 แต่จะเปิดใช้งานพร้อมกับช่วงถนนอื่นในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ยกเว้นช่วงที่ 2 อุโมงค์ทางลอด และช่วงที่ 5 สะพานข้ามถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งจะเปิดให้ใช้ทางคู่ขนาดก่อน เนื่องจากโครงสร้างอุโมงค์และทางยกระดับข้ามมอเตอร์เวย์จะก่อสร้างแล้วเสร็จช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2561

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโครงการก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า จุดเริ่มต้นโครงการที่ทางแยกต่างระดับถนนศรีนครินทร์-ถนนรามคำแหง 24 ไปตามแนวถนนกรุงเทพกรีฑา จากนั้นเป็นงานก่อสร้างทางลอดรถยนต์ที่แยกถนนกรุงเทพกรีฑา ข้ามทางหลวงหมายเลข 9 ไปสิ้นสุดโครงการที่ทางแยกต่างระดับถนนร่มเกล้า-ถนนเจ้าคุณทหาร ระยะทางรวมประมาณ 12 กม. มีช่องจราจร 6-10 ช่องจราจร 2 ทิศทาง มีงานก่อสร้างสะพานต่างระดับ จำนวน 3 แห่ง อุโมงค์ทางลอด จำนวน 1 แห่ง และสะพานข้ามคลอง จำนวน 9 แห่ง เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมโยงโครงข่ายถนนสายหลักตามแนวตะวันตก-ตะวันออกของกทม. และเป็นถนนในแผนแม่บทผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2518 สาย ช.3

โครงการก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เป็นโครงการที่เชื่อมระหว่างถนนรามคำแหง 24 ถนนร่มเกล้า และถนนเจ้าคุณทหาร เพื่อแก้ไขปัญหาการการจราจรตามแนวตะวันตกและตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งส่วนใหญ่ระบบการจราจรในประเทศไทยจะเป็นแนวเหนือ-ใต้ ส่วนตามแนวตะวันตก-ตะวันออกในปัจจุบันยังมีเส้นทางคมนาคมขนส่งอยู่น้อย โครงการนี้จึงเป็นโครงการเชื่อมโยงเครือข่ายการจราจร อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการเดินทางจากตะวันตกไปตะวันออกของกรุงเทพฯ ได้อย่างรวดเร็วปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัดบวรฯ เตรียมเปิดให้บูชา ‘เหรียญทรงผนวช ร.9’ 15 พ.ย.นี้
บทความถัดไป1 พ.ย. รฟท.พร้อมอำนวยสะดวกผู้มีบัตรรายได้น้อยซื้อตั๋วรถไฟ