รองผู้ว่าฯกทม.รับปูเบรลบล็อกเพี้ยน แจง ถ.แจ้งวัฒนะพื้นที่ทางหลวง กทม.แก้ไม่ได้

กรณีที่โลกโซเชียล โดยเพจ sidewalk โลกกว้างทางข้างหน้า ได้เผยแพร่ภาพ เบรลบล็อก(Braille Block) หรือแผ่นสีเหลืองที่เป็นแถบนูนคือบอกให้คนตาบอดเดินตรงไปข้างหน้า ซึ่งแผ่นสีเหลืองที่เป็นจุดนูนเป็นจุดเตือน บอกให้คนคนตาบอดหยุดระวังก่อนเดินต่อ แต่สิ่งที่เจอก็คือ เบรลบล็อกดังกล่าวซึ่งอยู่บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ใกล้กับบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้า มีจุดสิ้นสุดอยู่ที่เสาไฟฟ้า รวมทั้งยังมีถังขยะอยู่ใกล้ๆ อีกด้วย จึงมีคำถามเกิดขึ้นว่า เบรลบล็อกบริเวณนี้ไม่ใช่จุดเตือนให้คนตาบอดหยุดระวังก่อนเดิน แต่น่าจะเป็นจุดฝึกคนตาบอดให้เป็นนินจาได้ ถ้าไม่ตายก่อนนั้น

วันที่ 31 มีนาคม นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) ให้สัมภาษณ์ว่า รับทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้วว่ามีปัญหาช่วงถนนพหลโยธิน 11 และขณะนี้ได้ให้สำนักการโยธา กทม.ตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเกิดจากความผิดพลาดของผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งมีทั้งสำนักการโยธาและสำนักงานเขตพื้นที่ หรือผู้รับเหมา หรือเกิดจากอุปสรรคใด และให้ตรวจสอบไปถึงถนนในความรับผิดชอบของ กทม.เส้นอื่นๆ ด้วย เพื่อจะได้แก้ไข

“เนื่องจากถนนในเขตกรุงเทพฯอยู่ในความรับผิดชอบของหลายหน่วยงาน อย่างเช่นในกรณีที่มีภาพร้องเรียนบนทางเท้าในถนนแจ้งวัฒนะนั้น ถนนสายดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง กทม.เข้าไปแก้ไขให้ไม่ได้ แต่ในส่วนของ กทม.หากพบจะดำเนินการทันที ดังนั้น ขณะนี้ขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการปูเบรลบล็อกจุดใดไม่ถูกต้อง หรือใช้งานไม่ได้จริง แจ้งข้อมูลไปที่สายด่วน กทม. 1555 เพื่อจะได้เร่งแก้ไขให้ถูกต้องต่อไป” นายจักกพันธุ์กล่าว

ภาพจาก เพจ sidewalk โลกกว้างทางข้างหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชุ่มฉ่ำดอยอินทนนท์ ฝนตกครั้งแรกรอบปี 61 ช่วยคลายฝุ่นละออง
บทความถัดไปจนท.เกษตรอุตรดิตถ์ ขับจี๊ปตกถนนเจ็บสาหัส กู้ภัยงัดร่างส่งรพ. คาดอาจหลับใน