เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่วัดไผ่ล้อม ต.ห้วยจรเข้ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เผยถึงความคืบหน้าการสร้างที่พักหลังใหม่ให้ยายพูน หลังจากที่ ได้นิมนต์คณะสงฆ์ ร่วมกันลงพื้นที่พัฒนาที่พัก ปรับพื้นที่สำหรับสร้างที่พักหลังใหม่สืบค้นเลขที่บ้าน ขอน้ำ ขอไฟ ให้ใช้ เพื่อให้มีสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และได้พาคุณยายทองพูน ไปทำบัตรประชาชน แทนใบเก่าที่สูญหายเพราะมีคนมาขโมยกระเป๋าใส่ของในเพิงที่พัก เพื่อรับสิทธิเพิ่มเติมจากที่เคยได้รับ เบี้ยผู้สูงอายุ และรับเบี้ยคนพิการ รวมถึงการวางแผนการดูแลสุขภาพและคุณภาพชีวิตในระยะยาวต่อไป

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้อาตมาได้ให้เจ้าหน้าที่วัดไผ่ล้อมไปรับยายทองพูน เพื่อไปทำบัตรประชาชนใหม่ แทนใบเก่าที่สูญหาย แต่ยายทองพูน ไม่ยอมไป เพราะก่อนหน้านี้มีคนมาหลอกยายทองพูน ว่าอย่าไปไหนกับใคร เดี๋ยวเขาลักพาตัวไป และกลัวถูกเอาไปทิ้ง ต้องร้อนถึงอาตมา ต้องเดินทางไปรับยายทองพูนด้วยตนเองที่พัก ซึ่งยายทองพูนบอกว่า ถ้าหลวงน้าน้ำฝนมารับ ฉันไปเพราะหลวงน้าน้ำฝนดี ใจดี เมตตา พูดจริงทำจริง อาตมาจึงพายายทองพูนไปที่สำนักทะเบียนราษฎร เทศบาลนครนครปฐม เพื่อทำบัตรประชาชนใหม่ แทนใบเดิมที่สูญหาย เป็นที่เรียบร้อย

“เวลานี้ที่พักของยายทองพูน มีน้ำ มีไฟฟ้า ใช้อย่างถูกต้อง และยายจะได้รับสิทธิที่รัฐให้และทางมูลนิธิหลวงพ่อพูล ได้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการเป็นอยู่ อาหาร และการพยาบาลจะมีนักเรียนผู้สูงอายุ โรงเรียนผู้สูงอายุสุขภาพดี วัดไผ่ล้อมเข้ามาดูแลอย่างต่อเนื่อง และโรงพยาบาลนครปฐม และมักวันจะมีแม่บ้านของวัดไปทำความสะอาด”หลวงพี่น้ำฝน กล่าว


