หน้าแรก ในประเทศ ศาสนา รองเจ้าคณะอำเ...

รองเจ้าคณะอำเภอมืองขอนแก่น แจงแล้ว โอน 48,000 ให้สีกากอล์ฟ พระเพื่อนฝากให้จัดการ

10.07.25 | 23:21 น.

รองเจ้าคณะอำเภอมืองขอนแก่น แจงแล้ว โอน 48,000 ให้สีกากอล์ฟ พระเพื่อนฝากให้จัดการ ล่าสุดมรณภาพไปแล้ว เผยรายงานพระผู้ใหญ่แล้ว

จากกรณีที่มีการเปิดเผยรายชื่อพระ 12 รูป ซึ่งมีเส้นทางการเงินโอนให้และรับเงินจาก สีกากอล์ฟ ตั้งแต่ พ.ศ.2565-2568 ซึ่งมีทั้งที่สึกแล้ว เก็บตัวเงียบ และหายตัวไปปริศนานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดเทพปูรณาราม ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับ พระครูศรีปริยัติบัณฑิต หรือ พระมหาปพน แสงย้อย รองเจ้าคณะอำเภอเมืองขอนแก่นและรองเจ้าอาวาสวัดเทพปูรณาราม ซึ่งเป็น 1 ใน 12 รายชื่อดังกล่าว

ขณะนั้นมีพระสงฆ์และประชาชนในพื้นที่กำลังร่วมกิจกรรมเวียนเทียนรอบอุโบสถ เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งมีพระมหาร่วมพิธีด้วย

พระมหาเปิดเผยว่า เรื่องเงินที่มีการโอนให้กับสีกากอล์ฟ 48,000 บาท โอนไปให้ 2 ครั้ง ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างอาตมากับสีกากอล์ฟ แต่พระสหายที่รู้จักกัน ซึ่งอยู่วัดที่ จ.ขอนแก่น ปัจจุบันมรณภาพไปแล้ว ได้ฝากโอนเงินให้กับสีกากอล์ฟ เนื่องจากอาตมามีแอพพ์ที่สามารถโอนเงินได้ พระสหายจึงนำเงินสดมาฝากให้โอนไปให้สีกากอล์ฟ

Advertisement

“ส่วนตัวอาตมากับสีกากอล์ฟรู้จักกันปกติทั่วไป เคยเห็นกันบ้าง แต่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งเหมือนข่าวที่ปรากฏว่าสีกากอล์ฟมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพระสงฆ์หลายๆ รูป เรื่องนี้อาตมาได้รายงานให้ทางพระผู้ใหญ่และคณะสงฆ์ทราบแล้ว ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางสงฆ์และตามกฎหมาย และขอพูดผ่านสื่อเพียงเท่านี้ ตอนนี้เหนื่อยแล้ว” พระมหากล่าว