หน้าแรก ในประเทศ ศาสนา เจ้าคณะจว.พิจ...

เจ้าคณะจว.พิจิตร กลับมาแล้ว ยันไม่ได้หายไปไหน แค่งานยุ่ง พร้อมให้สอบคดีสีกา ก.

11.07.25 | 11:09 น.
เจ้าคณะจว.พิจิตร

เจ้าคณะจว.พิจิตร กลับมาแล้ว ขึ้นศาลาทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษา ยืนยัน ไม่ได้ไปไหน แต่ทำงานหลายที่ พร้อมเข้ากระบวนการตรวจสอบ

เจ้าคณะจว.พิจิตร – เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยบรรยากาศการทำบุญเมื่อเช้าที่ผ่านมา ประชาชนยังคงเดินทางมาทำบุญในเทศกาลเข้าพรรษาเหมือนปกติจำนวนมาก โดยในเช้าวันนี้ พระเทพวัชรสิทธิเมธี เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร และเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง ได้เดินทางมาที่ศาลาสภาบริหารคณะสงฆ์ เพื่อร่วมประกอบพิธีทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษา โดยมีประชาชนมาทำบุญบางตา และยังคงนำอาหาร และสิ่งของที่จำเป็นต่อพระภิกษุสงฆ์ช่วงเข้าพรรษามาถวายพระเทพวัชรสิทธิเมธี เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นสบงอาบน้ำฝน เทียนจำพรรษา

โดย พระเทพวัชรสิทธิเมธี เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาอาตมาไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ทำงานหลายที่ โดยกิจวัตรของตนเองก็คือทำวัตรเช้าในพระอุโบสถ หลังจากนั้นก็จะจัดการบริหารงานภายในวัดท่าหลวง หลังจากนั้นก็จะเดินทางไปที่วิทยาสงฆ์ ซึ่งอยู่ในตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมือง ซึ่งในขณะนี้กำลังปรับปรุงเพื่อเร่งการประเมินวิทยาลัยสงฆ์

พระเทพวัชรสิทธิเมธี เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร กล่าวอีกว่า มีสื่อมวลชนมาในวัด ทำลายสมาธิของพระสงฆ์สามเณร ที่กำลังศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยเป็นอย่างมาก มาตั้งกล้องนั่งเฝ้าจนพระเณรไม่สามารถทำกิจของสงฆ์ได้ เป็นการล้ำเส้นขึ้นกุฏิลงกุฏิ นอกจากนั้นยังบุกไปที่บ้านของอาตมาที่มีคุณยายของอาตมา อายุกว่า 99 ปีอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นการรบกวนเป็นอย่างมาก และหากมารดาของอาตมาเป็นอะไรไป สื่อมวลชนจะรับผิดชอบหรือไม่ ดังนั้น ขอวิงวอนอย่าล้ำเส้นจนเกินไป

โดยหลังจากนี้ หากมีอะไรก็ให้ติดต่อทนายประจำวัด ส่วนอาตมาเองยืนยันและยินดีที่จะเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ความจริง ดังนั้น อาตมายินดีเข้าสู่กระบวนการหากมีหลักฐานคือไม่ได้ท้าทายใครแต่ยินดี

Advertisement

นายกิจชัย บุญปู่ ทนายความประจำวัดท่าหลวง เปิดเผยว่า หลังจากนี้หากใครมีข้อมูลอะไรก็ขอให้ส่งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานพระพุทธศาสนา หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้เข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ความจริง ตนไม่อยากให้เกิดภาพ การพูดกันไปกันมา คนโน้นพูดทีคนนี้พูดที แบบไม่รู้จบ ส่วนตอนนี้ยังไม่มีการฟ้องร้องสื่อมวลชนหรือใคร และอยากขอร้องสื่อมวลชนปฏิบัติงานด้วยความพอดี ไม่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เพราะมีสื่อบางสำนักเข้าไปหาข้อมูลกับแหล่งข่าว กับชาวบ้านจนเกิดการรบกวนจนเกินความพอดีและสิทธิส่วนบุคคล นอกจากนี้ หากเจ้าที่มีหลักฐานอะไร ทางเจ้าคณะจังหวัดพร้อมที่จะให้ตรวจสอบทุกกระบวนการ